CK 1-7: Thị trường kéo xả

Sau phiên trầm lắng đầu tuần, thị trường bước vào phiên giao dịch hôm nay, đặc biệt là phiên chiều với nhiều cảm xúc.

CK 1-7: Thị trường kéo xả ảnh 1
Trong phiên giao dịch sáng, dòng tiền dường như đã mạnh dạn hơn, đặc biệt là ở những phút cuối phiên, với sự hỗ trợ của nhóm chứng khoán và các mã lớn, giúp VN-index một lần nữa chinh phục mốc 580 điểm.

Ngay khi bước vào phiên giao dịch chiều, lực cầu kéo giá tiếp tục được tung vào, đẩy VN-Index vọt mạnh, kích thích dòng tiền “tham ăn” đổ vào đón đầu xu hướng thị trường. Tuy nhiên, khi VN-Index qua mốc 582 điểm, lực cầu chặn giá cao đã dần rút, thay vào đó là áp lực bán tăng mạnh, khiến nhiều nhà đầu tư không kịp trở tay. VN-Index nhanh chóng giảm trở lại, xuống dưới mốc 580 điểm.

Kịch bản kéo xả tiếp tục được lặp lại trong những phút tiếp của phiên chiều, với đỉnh và đáy sau thấp hơn đỉnh, đáy trước.  Kịch bản này, cùng với sự tỳ đè của các mã lớn như GAS, VCB, BID khiến VN-Index đóng cửa không còn giữ được sắc xanh, nhưng bù lại, thanh khoản lại tăng mạnh so với phiên đầu tuần.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,06 điểm (-0,01), xuống 578,07 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 104,4 triệu đơn vị, giá trị 1.552,4 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận không quá lớn, chỉ 2,8 triệu đơn vị, giá trị 91 tỷ đồng. Thanh khoản hôm nay tăng 36% về khối lượng và 17,7% về giá trị so với phiên hôm qua. VN30-Index do không chịu sự tác động của GAS và BID nên tăng 2,9 điểm (+0,47%), lên 617,96 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index lại may mắn giữ được sắc xanh trong đợt ATC với sự hỗ trợ của ACB, PVS. Kết thúc phiên, HNX-Index tăng 0,14 điểm (+0,19%), lên 78,08 điểm. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp trong tuần, 2 chỉ số vận động trái chiều nhau. Tổng khối lượng giao dịch đạt 44,8 triệu đơn vị, giá trị 505,9 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận chỉ góp hơn 1 triệu đơn vị, giá trị 13,66 tỷ đồng. HNX30-Index tăng 0,72 điểm (+0,46%), lên 158,2 điểm.

Áp lực bán tăng mạnh khiến các mã chứng khoán không còn giữ được nhiệt như phiên sáng, ngoại trừ AGR. SSI mất 300 đồng so với phiên sáng, chỉ còn tăng 500 đồng với hơn 4,27 triệu đơn vị được khớp. HCM cũng chỉ còn duy trì mức tăng tối thiểu với thanh khoản khiêm tốn hơn, chỉ hơn 810.000 đơn vị. Trong khi đó, AGR vẫn duy trì sắc tím với hơn 4,34 triệu đơn vị được khớp, tuy nhiên, không còn dư mua trần như phiên sáng.

Ngoài AGR, AVF, DRH vẫn duy trì được đà tăng trần với dư mua trần còn khá lớn, trong đó, AVF được khớp hơn 3,9 triệu đơn vị, còn DRH chỉ chưa tới 100.000 đơn vị do cung yếu.

Nhóm cao su chế biến hôm nay có mức tăng khá tốt, trong đó, CSM và SRC cùng tăng 400 đồng, trong khi DRC tăng 1.500 đồng, đóng cửa ở mức cao nhất ngày 52.000 đồng với sự hỗ trợ rất tốt của lực cầu ngoại.

CII cũng bất ngờ được khớp lớn với hơn 3 triệu đơn vị và có mức tăng khá 800 đồng (+4,35%), lên 19.200 đồng.

Trong nhóm cổ phiếu dẫn dắt dòng tiền, FLC là mã có giao dịch sôi động nhất với 19,2 triệu đơn vị được khớp. Dù vậy, mã này không có nhiều biến động về giá với biên độ dao động hơn 6%, đóng cửa tăng nhẹ 100 đồng, lên 11.400 đồng/cổ phiếu.

Ở nhóm cổ phiếu lớn, trong khi VN-Index được hỗ trợ bởi MSN, VIC, CTG, BVH, thì lại bị cản bước bởi GAS, VCB, BID.

Trên HNX, nhóm chứng khoán cũng đã hạ nhiệt, trong đó, KLS xuống mức tham chiếu với lượng khớp hơn 5 triệu đơn vị, lớn nhất sàn.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay chỉ mua nhẹ trên HOSE, trong khi bán ròng nhẹ trở lại trên HNX.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).