CK 16-11: VN Index bật xanh trở lại

(ĐTTC) - Sau 7 phiên giảm điểm liên tục đánh mất 23 điểm, VN Index đã quay đầu tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay 16-11, tăng 3,02 điểm (tương đương 0,78%) lên 390,89 điểm.  

CK 16-11: VN Index bật xanh trở lại ảnh 1

Trong đợt giảm điểm lần này, VN Index đánh mất 23 điểm. Từ mốc 410 điểm trong phiên giao dịch ngày 7-11 đến hôm qua chỉ số này còn 387 điểm.

Lẽ ra, số điểm mất của VN Index còn lớn hơn nếu không có một số phiên nhận được lực đỡ từ nhóm CP có vốn hóa lớn.

Thực tế, mức giá hiện tại của nhóm CP nhỏ đã chạm về mức đáy thấp nhất. Đây chính là lý do kéo lực cầu bắt đáy quay lại với thị trường sau chuỗi ngày dài suy giảm vừa qua. 

Với cục diện mới này, VN Index tăng điểm trở lại ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên. Dù số điểm tăng trong đợt này chỉ hơn 1 điểm nhưng phần nào “cởi bỏ” áp lực cho bên nắm giữ CP.

Không còn cảnh bán tháo trong khi lệnh mua liên tục được tung vào khiến sắc xanh dần lan rộng trên bảng điện tử. Số điểm tăng của VN Index dần được cải thiện trong sự phấn khởi của cả bên mua lẫn bên bán.

Tuy nhiên, sự thận trọng dường như vẫn còn bên phía người bán nên có một nguồn cung lớn được đẩy ra thị trường ở những phút cuối. Chính vì vậy, “đà chạy” của VN Index chưa thật sự đột biến.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN Index tăng 3,02 điểm (tương đương 0,78%) lên 390,89 điểm.   

Số mã xanh cũng lấy lại ưu thế với 159 mã tăng so 98 mã giảm. Tuy nhiên, trong bối cảnh khởi sắc của thị trường vẫn còn nhiều mã bị bán tháo như VOS, PTC, PDN, MDG, KDH, DLG.

So với phiên hôm qua, thanh khoản có phần giảm nhẹ do giá trị giao dịch thỏa thuận không còn đột biến. Cụ thể, giá trị giao dịch trong phiên hôm nay đạt hơn 711 tỷ đồng, tương đương 33,1 triệu CP được chuyển nhượng.

Đóng góp lớn vào thanh khoản của HOSE tiếp tục là mã MSN với 2 triệu đơn vị được giao dịch thỏa thuận, tương đương 236 tỷ đồng.

Mức tăng của HNX Index cũng cải thiện đáng kể so với phiên hôm qua. Kết thúc phiên hôm nay, chỉ số này tăng 1,08 điểm (tương đương 1,71%) lên mức 64,14 điểm.

Đặc biệt, khối lượng giao dịch của HNX cũng tương đương HOSE với 33,1 triệu CP được khớp lệnh, đạt giá trị 323 tỷ đồng. Toàn sàn HNX có 179 mã tăng, 66 mã giảm và 40 mã đứng giá tham chiếu.

CK 16-11: VN Index bật xanh trở lại ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất