CK 16-1: VN Index suýt tái lập mốc 360 điểm

(ĐTTC) - Tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nhâm Thìn dài có khởi đầu hết sức ấn tượng khi cả 2 chỉ số cùng tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay 16-1.

CK 16-1: VN Index suýt tái lập mốc 360 điểm ảnh 1

Diễn biến trên sàn HOSE có khởi đầu khá suôn sẻ khi phần lớn mã được giao dịch ghi nhận sắc xanh. Bên mua phần nào chiếm ưu thế so với bên bán đang có dấu hiệu “khóa van”.

VN Index dễ dàng ghi thêm 2,44 điểm tại đợt khớp lệnh mở cửa trong trạng thái hào hứng của nhà đầu tư.

Với trạng thái tâm lý thoải mái, bên mua càng đẩy mạnh mua vào ở đợt khớp lệnh liên tục. Đà tăng của VN Index không ngừng được gia tăng và có thời điểm chỉ số tái lập mốc 360 điểm.

Tuy nhiên, trong đợt khớp lệnh cuối cùng, sự suy yếu bất ngờ của một vài mã CP vốn hóa lớn đã khiến đà tăng của VN Index phần nào bị hạ nhiệt.

Kết thúc phiên sáng nay, VN Index tăng 3,54 điểm (+1%) lên mức 357,87 điểm.

Toàn sàn HOSE có 165 mã tăng so với 102 mã giảm và 39 mã đứng giá. Nhóm CP góp phần làm hãm đà tăng của VN Index có các mã như: BVH, VIC, EIB, VCF, PVD.

Thanh khoản trong phiên sáng nay bất ngờ tăng mạnh với 29,3 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 842 tỷ đồng.

Việc gia tăng thanh khoản này có sự đóng góp rất lớn từ giá trị giao dịch thỏa thuận với 571 tỷ đồng, tương đương 9 triệu CP khớp lệnh.

Đóng góp lớn nhất trong các giao dịch khớp lệnh thỏa thuận chính là mã VIC với 5,1 triệu CP được sang tên, tương đương 500 tỷ đồng.

HNX Index cũng kết thúc phiên trong sắc xanh với tâm lý “găm hàng” chờ sóng sau Tết của nhà đầu tư. Chốt phiên, chỉ số này tăng 0,73 điểm (+1,73%) lên vừa đúng 57 điểm.

Toàn sàn HNX ghi nhận 168 mã tăng về cuối phiên so với 74 mã giảm và 37 mã đứng giá tham chiếu.

Thanh khoản của HNX vẫn không nhiều thay đổi với 25,7 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch 194 tỷ đồng.

CK 16-1: VN Index suýt tái lập mốc 360 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.