CK 15-8: Thanh khoản thấp nhất 3 năm

 CK 15-8: Thanh khoản thấp nhất 3 năm ảnh 1

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - Sau 5 phiên giảm điểm liên tục trong tuần trước, VN Index đã đảo chiều ghi điểm trở lại ngay phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, diễn biến của 2 sàn vẫn tiếp tục trái chiều khi HNX Index bất ngờ để mất điểm ngày hôm nay 15-8.

Việc VN Index đứt mạch giảm khiến không ít người bất ngờ bởi dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại, thậm chí còn tiếp tục sụt giảm mạnh trong phiên sáng nay. Theo thống kê, giá trị giao dịch của thị trường xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

Ngay đợt giao dịch đầu tiên, dù VN Index chớm xanh nhưng giá trị giao dịch của thị trường chỉ đạt 7,7 tỷ đồng. Hiện tượng dòng tiền suy yếu còn thể hiện qua lực cầu vào nhóm CP có vốn hóa lớn.

Trong phiên hôm nay, chỉ duy nhất mã STB có khối lượng giao dịch vượt mốc 1 triệu đơn vị. Các mã blue chip, ngoài SSI đạt 0,9 triệu đơn vị, các mã còn lại đều giao dịch dưới 500.000 đơn vị.

Theo thống kê, trong cả phiên hôm nay, chỉ 15,4 triệu đơn vị được giao dịch, đạt giá trị 230 tỷ đồng. Thanh khoản giảm nhưng sắc xanh đã xuất hiện nhiều hơn trên bảng điện tử với 116 mã tăng so với 100 mã giảm và 84 mã đứng giá tham chiếu.

Dù lực cầu suy giảm nhưng nguồn cung đã phần nào được hạ nhiệt do mặt bằng giá CP đã xuống quá thấp khiến NĐT hạn chế bán ra. Đây là phiên giao dịch phản ánh đúng thực tế của thị trường khi VN Index tăng nhẹ 0,4 điểm (tương đương 0,1%) lên 384,32 điểm.

Nếu cộng cả sàn HNX thì tổng giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ đạt hơn 377 tỷ đồng. Đây là phiên giao dịch có thanh khoản thấp nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Việc lực cầu suy yếu khiến HNX Index không giữ được đà tăng như các phiên hôm trước. Nếu VN Index tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch thì HNX giảm điểm ngay từ những phút đầu tiên.

Kết thúc phiên, chỉ số này giảm 0,24 điểm (tương đương -0,36%) xuống còn 65,78 điểm. Toàn sàn có 124 mã giảm so với 106 mã tăng và 71 mã đứng giá. Giá trị giao dịch trên sàn HNX chỉ đạt chưa đầy 150 tỷ đồng với 15,3 triệu CP được giao dịch.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.