CK 15-11: HNX Index ngừng rơi

(ĐTTC) - Trong khi VN Index tiếp tục “đổ đèo” thì HNX Index đã có dấu hiệu “cắt cơn” khi bất ngờ ghi điểm trong phiên giao dịch hôm nay 15-11.

CK 15-11: HNX Index ngừng rơi ảnh 1

Tâm lý chung của nhà đầu tư là hết sức dè dặt khi bước vào phiên sáng nay. Áp lực xả hàng vẫn đè nặng lên thị trường nhưng quyết định bán tháo hàng bằng mọi giá đã không còn quá lớn như các phiên trước.

Nhờ diễn biến mới này, VN Index đã lấy lại sắc xanh trong những phút đầu tiên và chỉ để mất 0,11 điểm sau khi kết thúc đợt khớp lệnh đầu tiên.

Sau đợt khớp lệnh này, VN Index tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tích cực đến khoảng 9 giờ. Đến lúc này lệnh bán bất ngờ được đẩy ra với số lượng lớn khiến VN Index nhanh chóng đảo chiều đi xuống.

Nhiều mã dù lệnh bán giá thấp tràn ngập nhưng bên mua dường như không mấy bận tâm. Đến hết đợt khớp lệnh liên tục, VN Index đã giảm hơn 5 điểm.

Về cuối phiên, với sự hồi phục nhẹ của một vài mã CP có vốn hóa lớn như BVH và các mã ngân hàng VCB, STB, EIB nên đà giảm của VN Index phần nào bị hãm lại.

Kết thúc phiên sáng nay, VN Index giảm 3,87 điểm (tương đương -0,99%) xuống chỉ còn 387,87 điểm.

Toàn sàn có 172 mã giảm, 65 mã tăng và 68 mã đứng giá tham chiếu. Dù VN Index trong đà lao dốc nhưng vẫn có nhiều mã bất ngờ tăng trần, thậm chí “cháy hàng” nhờ lực cầu lớn như: TDC, BIC, GTT, CLG, JVC, LBM.

So với các phiên trước đó, thanh khoản của thị trường trong phiên sáng nay được cải thiện đáng kể với hơn 37 triệu CP chuyển nhượng, tương đương giá trị 877 tỷ đồng.

Việc cải thiện thanh khoản có sự đóng góp khá lớn từ giá trị giao dịch với hơn 510 tỷ đồng. Trong phiên hôm nay, tổng cộng có hơn 3,7 triệu CP HQC được khớp lệnh thành công. Trong khi tổng khối lượng khớp lệnh thành công của HAG và MSN lần lượt là 3,6 triệu và gần 3,2 triệu CP.

Mã HAG cũng được giao dịch thỏa thuận lớn với 3 triệu CP mức giá trần. Ngoài ra, còn có thêm mã MSN cũng khớp lệnh thỏa thuận khủng với hơn 3 triệu đơn vị.

Phiên bắt đáy của ngày hôm qua chính là tín hiệu cho sự khởi sắc của HNX Index ở phiên hôm nay. Dù lực cầu không còn dồi dào như hôm qua nhưng với sự ổn định về mặt tâm lý, bên bán đã không còn cảnh bán tháo bằng mọi giá.

Chính vì điều này HNX Index đã duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Chốt phiên sáng nay, HNX Index tăng nhẹ 0,61 điểm (tương đương 0,98%) lên 63,06 điểm.

Số mã tăng trong phiên hôm nay được cải thiện đáng kể với 108 mã tăng so với 110 mã giảm. Toàn sàn HNX có 30,6 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 278 tỷ đồng.

CK 15-11: HNX Index ngừng rơi ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất