CK 13-2: VN Index phá sâu mốc 400 điểm

(ĐTTC) - Làn sóng bán tháo từ phiên giao dịch cuối tuần trước tiếp tục tạo áp1ực kéo VN Index phá sâu mốc 400 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 13-2.

CK 13-2: VN Index phá sâu mốc 400 điểm ảnh 1

Trong đợt giao dịch đầu tiên, bên bán chỉ đặt lệnh với mức giá xoay quanh mức tham chiếu để thăm dò.

Sự dè đạt này phần nào hãm đà giảm của VN Index. Chỉ số này chỉ giảm hơn 2 điểm trong đợt khớp lệnh mở cửa.

Thế nhưng, cũng như phiên giao dịch cuối tuần trước, áp lực cung hàng thực sự được đẩy mạnh từ nửa cuối phiên khi bên bán không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi lực cầu giá cao.

Áp lực cung hàng ngày càng dữ dội khiến cho lực cầu trở nên quá nhỏ bé. Sắc đỏ tràn ngập bảng điện tử với hàng trăm mã giảm sàn.

VN Index gần như rơi tự do trước sức ép tháo hàng đổ ra dồn dập, từ những mã nhỏ cho đến những mã nằm trong nhóm VN30 đều trong tình trạng dư bán.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, VN Index giảm mạnh 9,48 điểm (-2,34%) xuống còn 395,54 điểm.

Về cuối phiên, toàn sàn HOSE có 192 mã giảm, 61 mã tăng và 53 mã đứng giá tham chiếu.

Nhóm VN30 cũng ngập trong sắc đỏ với 25 mã giảm trong đó có 8 mã giảm sàn là STB, BVH, CTG, IJC, VIC, ITA, HPG, CII. Phía ngược lại có 5 mã tăng là DPM, SBT, REE, QCG và KDH.

Do cả 5 mã này chỉ tăng nhẹ và là những mã có vốn hóa tương đối nhỏ trong nhóm VN30 nên mức giảm của VN30 Index càng “khủng khiếp” hơn với số điểm giảm lên đến 12 điểm (-2,62%) xuống còn 446,23 điểm.

Thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục đi xuống với chỉ hơn 34,5 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch 679 tỷ đồng.

Việc tụt giảm thanh khoản được thể hiện qua danh sách những mã có trên 1 triệu CP được khớp lệnh. Cụ thể, trong cả phiên hôm nay chỉ có 5 mã vượt trên   mốc này là STB, EIB, OGC, ITA, SSI.

Giao dịch thỏa thuận bất ngờ gia tăng mạnh trong phiên sáng nay khi đóng góp vào 303 tỷ đồng. Trong đó, chỉ riêng mã VIC đóng góp hơn 200 tỷ đồng, tương đương hơn 2 triệu CP được chuyển nhượng.

Diễn biến trên sàn HNX cũng không sáng sủa hơn khi HNX Index lao dốc mạnh trước áp lực bán ra.

Chốt phiên, chỉ số này đánh mất 1,65 điểm (-2,63%) xuống còn 61,04 điểm. Toàn sàn HNX có 202 mã giảm so với 58 mã tăng và 38 mã đứng giá.

Giá trị giao dịch sụt giảm mạnh với hơn 32 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch 267 tỷ đồng.

Tương tự sàn HOSE, sàn Hà Nội cũng có 5 mã CP có trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh là VND, PVX, SHB, KLS và HBB.

CK 13-2: VN Index phá sâu mốc 400 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.