CK 13-1: VN Index bật mạnh qua mốc 350 điểm

(ĐTTC) - Dù là phiên giao dịch của “ngày thứ sáu đen tối” 13-1 nhưng VN Index lại bất ngờ tăng điểm hết sức ấn tượng nhờ sắc xanh từ nhóm CP vốn hóa lớn.

CK 13-1: VN Index bật mạnh qua mốc 350 điểm ảnh 1

Tương tự, 3 phiên tăng điểm trước đó, việc VN Index ghi điểm đều ghi dấu của sự góp sức đáng kể từ nhóm CP blue chip khi tăng 2,23%.

Trái ngược với sự gia tăng lực cầu nhắm vào nhóm CP blue chip tác động đến chỉ số, nhóm còn lại vẫn trong trạng thái ảm đạm trước sự dửng dưng của bên mua. Cụ thể, nhóm CP nhỏ và siêu nhỏ chỉ tăng lần lượt 0,61% và 0,37%.

Trong bối cảnh “bên trọng, bên khinh”, số mã giảm vẫn chiếm số lượng tương đối lớn. Cụ thể, thời điểm chốt phiên, toàn sàn HOSE có 106 mã giảm so với 135 mã tăng và 65 mã đứng giá.

Tuy nhiên, trong nhóm mã tăng giá phiên hôm nay có sự xuất hiện gần như đầy đủ các thành viên trong danh sách CP blue chip.

Nổi bật nhất vẫn là 2 mã MSN và BVH. Cả 2 mã này cùng nằm trong tình trạng “cháy hàng” trong sự tranh mua của nhà đầu tư.

Nhóm CP blue chip ghi nhận sắc xanh trong phiên sáng nay còn có các mã như: VIC, VNM, SJS, HPG, SSI, HAG, PVD, OGC, FPT.  

Chính sự khởi sắc của những mã CP lớn, VN Index bật lên mạnh mẽ và tái lập thành công mốc 350 điểm.

Kết thúc phiên sáng nay 13-1, VN Index ghi nhận mức tăng 6,22 điểm (+1,79%) lên mức 354,33 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt 22,04 triệu đơn vị, tương đương giá trị 423,05 tỷ đồng.

STB vẫn tiếp tục đứng đầu về khối lượng giao dịch trong phiên với hơn 3 triệu đơn vị. Trong số này có 1,3 triệu đơn vị được giao dịch thỏa thuận.

Trong bảng giao dịch thỏa thuận, mã GMD bất ngờ được giao dịch mạnh và chỉ xếp sau STB với hơn 1,2 triệu đơn vị.

Không nhận được sự trợ giúp từ những mã CP lớn như phía sàn HOSE, HNX Index chỉ tăng nhẹ trong phiên sáng nay dù số mã tăng chiếm áp đảo.

Chốt phiên, chỉ số này tăng 0,46 điểm (+0,82%) lên 56,27 điểm. Về cuối phiên, có 125 mã tăng so với 75 mã giảm.

Thanh khoản trên sàn HNX tiếp tục đứng ở mức thấp với 20 triệu CP được chuyển nhượng thành công, tương đương giá trị 157 tỷ đồng. 

CK 13-1: VN Index bật mạnh qua mốc 350 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).