CK 1-2: VN Index vẫn giữ sắc xanh

(ĐTTC) - Dù áp lực chốt lời gia tăng đáng kể nhưng với sự khởi sắc từ nhóm VN-30, đã gián tiếp giúp VN Index giữ được đà tăng trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2.

CK 1-2: VN Index vẫn giữ sắc xanh ảnh 1

Đà tăng của VN Index có dấu hiệu chững lại ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên trước làn sóng chốt lời diễn ra khá mạnh.

Tuy vậy, lực cầu vào nhóm CP có vốn hóa lớn, đặc biệt những CP được xếp vào nhóm VN-30 đã phần nào giúp VN Index tiếp tục duy trì được sắc xanh trong những phút đầu của phiên.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, áp lực chốt lời tiếp tục lan rộng trên bảng điện tử khiến thị trường ngập trong sắc đỏ. VN Index cũng quay đầu giảm điểm trước động thái này.

Thế nhưng, VN-30 lại lần nữa giúp VN Index “thoát hiểm”. Nếu lực cầu nhóm nhóm CP nhỏ có dấu hiệu đi xuống thì lệnh mua nhắm vào nhóm CP này vẫn không giảm, thậm chí còn tăng nhiệt đáng kể vào cuối phiên.

Chốt phiên giao dịch ngày 1-2, VN Index tiếp tục ghi thêm 2,7 điểm (+0,7%) lên thành 390,67 điểm.

Dù tăng điểm nhưng số mã tăng lại thấp hơn so với số mã giảm. Theo thống kê, toàn sàn HOSE có 109 mã tăng trong khi số mã giảm là 133 mã.

Trong nhóm VN-30, chỉ có 6 mã giảm là VCB, SJS, PNJ, KDC, MSN, CII. Các mã còn lại phần lớn giao dịch ở mức giá trên tham chiếu, trong đó có nhiều mã tăng kịch trần như HAG, OGC,HPG, IJC, ITA, PVF.

Điều đáng mừng là thanh khoản của thị trường tiếp tục được cải thiện với gần 40 triệu CP khớp lệnh thành công, tương 622 tỷ đồng.

Giao dịch thỏa thuận cũng gia tăng đáng kể với tổng giá trị đạt 203 tỷ đồng. 2 mã  ngân hàng có được giao dịch thỏa thuận lớn là EIB với 3,5 triệu đơn vị và STB với 1 triệu đơn vị.

Bên sàn Hà Nội, HNX Index đã không thể giữ được sắc xanh trước áp lực từ bên cung. Chốt phiên sáng nay, HNX Index đánh mất 0,12 điểm (-0,2%) xuống còn 60,47 điểm.

Toàn sàn HNX có 30,6 triệu đơn vị CP được chuyển nhượng thành công, tương đương giá trị 238 tỷ đồng. 

CK 1-2: VN Index vẫn giữ sắc xanh ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.