CK 1-12: VN Index "chông chênh" mốc 380 điểm

(ĐTTC) - Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12, trong khi VN Index tiếp tục để mất điểm trước sự thoái lui của dòng tiền thì HNX Index lại đảo chiều đi lên rời xa ngưỡng 60 điểm.

CK 1-12: VN Index "chông chênh" mốc 380 điểm ảnh 1

Nếu phiên giao dịch hôm qua, thị trường trầm lắng ngay từ đợt giao dịch đầu tiên thì ở phiên hôm nay, giá trị của đợt giao dịch này đã cải thiện đáng kể với gần 18 tỷ đồng được bên mua đẩy vào.

Dù vậy, VN Index vẫn chưa thoát khỏi sắc đỏ bởi lực cầu còn khá yếu so với áp lực cung vẫn rất lớn. Kết thúc đợt giao dịch này, VN Index giảm nhẹ 0,22 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, VN Index bất ngờ chớm xanh khi lực cầu tăng nhẹ. Thế nhưng, sự khởi sắc này không kéo dài lâu khi lệnh bán vẫn đều đặn tung vào trong khi bên mua bắt đầu khựng lại.

Trước diễn biến bất lợi này, VN Index nhanh chóng quay đầu giảm và đánh rơi luôn ngưỡng hỗ trợ quan trọng 380 điểm trong đợt khớp lệnh thứ 2.

Nhưng tương tự phiên hôm qua, chỉ số này vẫn tiếp tục được nâng đỡ, trụ vững trên mốc 380 điểm với sự gia tăng nhẹ của lệnh mua cuối phiên. 

Chốt phiên giao dịch sáng nay, VN Index giảm 0,59 điểm (tương đương -0,15%) xuống còn 380,69 điểm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sự suy giảm đáng kể của 2 mã CP vốn hóa lớn là MSN và CTG. Tuy mất điểm nhưng số mã tăng đã được cải thiện đáng kể với 120 mã, trong khi số mã giảm chỉ còn 74 mã.

Giá trị giao dịch toàn phiên hôm nay gần như không thay đổi so với phiên trước đó với 21,2 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 388 tỷ đồng.

Với gần 2,8 triệu CP được khớp lệnh, STB là mã CP duy nhất trên sàn HOSE vượt mốc 1 triệu đơn vị trong phiên sáng nay.

Trong khi VN Index vẫn còn nằm “chông chênh” trên mốc 380 điểm thì HNX Index đã tăng điểm trở lại và tạm thời bỏ xa ngưỡng 60 điểm.  Kết thúc phiên, chỉ số này ghi nhận mức tăng 0,71 điểm (tương đương 1,17%) lên 61,18 điểm.

Toàn sàn HNX có 131 mã tăng so với 87 mã giảm và 70 mã đứng giá tham chiếu. Tuy tăng điểm nhưng thanh khoản của sàn lại đi xuống với 21,5 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 199 tỷ đồng.

CK 1-12: VN Index "chông chênh" mốc 380 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).