CK 1-12: Thanh khoản yếu

(ĐTTC) - Dù giá trị giao dịch vẫn đứng ở mức thấp nhưng cả 2 chỉ số CK đều ghi điểm trong phiên giao dịch hôm nay 2-12.

CK 1-12: Thanh khoản yếu ảnh 1

Sau khi lùi về sát ngưỡng hỗ trợ 380 điểm, dường như nguồn cung không còn dồi dào khi bên bán không muốn bán tháo với mức giá thấp như hiện nay.

Việc bên bán hạn chế tháo hàng đã phần nào mang lại luồng gió mới cho thị trường trong phiên giao dịch sáng nay. Sắc xanh đã xuất hiện ngay từ đợt khớp lệnh mở cửa với số điểm tăng gần 1 điểm.

Tuy nhiên, phía bên mua vẫn chưa thoát khỏi tâm lý thận trọng nên lệnh đặt mua vẫn không đáng kể. Chính vì vậy, dù sắc xanh xuất hiện trên diện rộng nhưng đà tăng của VN Index vẫn chưa vượt quá 2 điểm.

Cho đến những phút cuối cùng, lệnh mua mới thật sự được đẩy mạnh vào khi bên mua không đủ kiên nhẫn chờ đợi bên bán xả hàng.

Nhờ lực cầu muộn này, VN Index bứt phá mạnh hơn trong đợt khớp lệnh đóng cửa. Chốt phiên, chỉ số này tăng 3,78 điểm (tương đương 0,99%) lên 383,88 điểm.

Số mã tăng khi chốt phiên đạt 142 mã, trong khi số mã giảm chỉ có 91 mã và 73 mã đứng giá tham chiếu.

Trong nhóm CP vốn hóa lớn, chỉ duy nhất mã STB bất ngờ giảm mạnh dù khối lượng giao dịch của mã này tiếp tục dẫn đầu thị trường với hơn 2,5 triệu đơn vị.

Giá trị giao dịch của sàn TPHCM tăng nhẹ so với phiên hôm qua với hơn 25 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 418 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, HNX Index tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay. Kết thúc phiên, chỉ số này ghi nhận mức tăng 0,5 điểm (tương đương 0,82%) lên 61,68 điểm.

Thanh khoản của HNX cũng được cải thiện nhẹ với 23,7 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị 214 tỷ đồng.

CK 1-12: Thanh khoản yếu ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất