CK 11-11: VN Index mất mốc 400 điểm

(ĐTTC) - Dù khởi đầu hết sức khả quan nhưng VN Index lại đánh mất ngưỡng kháng cự quan trọng 400 điểm trong ngày giao dịch hết sức ấn tượng 11-11-2011.

CK 11-11: VN Index mất mốc 400 điểm ảnh 1

Bước vào phiên giao dịch hôm nay, tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn hết sức thận trọng. Tuy nhiên, trạng thái tháo hàng bằng giá đã không còn đè nặng lên quyết định của bên bán.

Nhờ vậy, VN Index đã không còn rơi tự do như hôm qua. Kết thúc đợt khớp lệnh đầu tiên VN Index chỉ giảm nhẹ 1,36 điểm.

Sang đợt khớp lệnh kế tiếp, bất ngờ đã xảy ra khi lực cầu bắt đáy đúng thời điểm VN Index mất mốc 400 điểm đột ngột được đẩy vào, đã phần nào giúp cho nhiều mã đảo chiều tăng trở lại.

Sắc đỏ dần bị đẩy lùi trong sự hoan hỉ của nhà đầu tư. Cùng với đó là sự phục hối ấn tượng của VN Index. Không chỉ tái lập lại mốc 400 điểm, chỉ số này con tiến dần về điểm số 405 điểm.

Tuy nhiên, sự khởi sắc này chỉ duy trì được đến nửa đầu của đợt khớp lệnh thứ 2. Bất ngờ đã xảy ra khi lệnh bán sau thời gian chờ đợi bắt đầu được đẩy ra với số lượng rất lớn khiến cho dư mua nhanh chóng bị quét sạch.

Số mã giảm cũng nhanh chóng gia tăng với áp lực cung lớn này. VN Index cũng quay trở lại với sắc đỏ quen thuộc và một lần nữa xuyên thủng mốc 400 điểm.

Kết thúc phiên sáng nay, VN Idnex giảm 4,73 điểm (tương đương -1,18%) xuống chỉ còn 396,3 điểm.

Toàn sàn có đến 218 mã giảm, 46 mã tăng và 41 mã đứng giá tham chiếu. 2 mã CP ngân hàng là MBB và STB tiếp tục đi ngược xu hướng thị trường khi duy trì được đà tăng cho đến hết phiên.

Trong khi đó, 2 mã ngân hàng còn lại là EIB tiếp tục đứng giá trong khi VCB tiếp tục giảm giá nhẹ như phiên giao dịch hôm qua

Điều đáng nói trong khi STB tăng 200 đồng nhưng trong bên phía giao dịch thỏa thuận, mã này bất ngờ được giao dịch khủng 12 triệu CP chỉ với mức giá sàn.

Nhờ giá trị giao dịch lớn từ STB (đạt 157 tỷ đồng), giá trị giao dịch thỏa thuận tiếp tục đóng góp lớn vào thanh khoản chung của thị trường. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay, toàn sàn HOSE có hơn 37 triệu CP được khớp lệnh, tương đương 574 tỷ đồng, trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận đóng góp vào 281 tỷ đồng.

Ngoài STB, chỉ có thêm 2 mã đạt trên 1 triệu đơn vị khớp lệnh là IJC và MBB với lần lượt là 1,3 triệu CP và 1 triệu CP.

Diễn biến trên sàn HNX cũng khởi đầu đi trong sắc xanh nhưng kết phiên trong sắc đỏ trong sự thiếu hụt dòng tiền. Kết phiên, HNX Index giảm  0,22 điểm (tương đương -0,34%) xuống mức đáy mới là 63,6 điểm.

Giá trị giao dịch trên sàn HNX tiếp tục đi xuống mức thấp kỷ lục với chỉ hơn 21,4 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương 207 tỷ đồng. Toàn sàn HNX có 128 mã giảm, 74 mã tăng và  73 mã đứng giá.

CK 11-11: VN Index mất mốc 400 điểm ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao dịch mới của HoSE có công suất 3-5 triệu lệnh.

Sắp đưa hệ thống HoSE mới vào vận hành

(ĐTTCO) - Ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE cho biết hệ thống mới đã bước vào giai đoạn cuối cùng, đang trình lên Bộ Tài chính. Vào 14h chiều nay, Ban chỉ đạo đạo xử lý hệ thống giao dịch HoSE sẽ có buổi họp với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, để công bố thời điểm triển khai hê thống mới.