CK 1-11: NĐT đua nhau xả hàng

(ĐTTC) - Làn sóng bán tháo bất ngờ được đẩy mạnh trên cả 2 sàn khiến 2 chỉ số CK đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11.

CK 1-11: NĐT đua nhau xả hàng ảnh 1

Đây là phiên giao dịch hết sức quan trọng của thị trường với sự góp mặt lần đầu tiên của “ông vua” thị trường OTC là NHTMCP Quân đội với mã CK MBB.

Có thể nói, MBB đã không gặp may ngày chào sàn trong bối cảnh sắc đỏ bất ngờ quay lại với thị trường sau 2 phiên giao dịch bùng nổ cuối tuần trước.

Ngay tại đợt giao dịch đầu tiên, nguồn cung phần nào thể hiện sự vượt trội so với lực cầu. Lệnh bán giá thấp xuất hiện trên phần lớn mã CP khiến chỉ số VN Index rơi vào tình trạng mất điểm ở đợt giao dịch này.

Càng về cuối áp lực xả hàng càng được đẩy lên chóng mặt khiến VN Index gần như lao dốc ở 2 đợt khớp lệnh kế tiếp. Từ số điểm giảm là 2,04 trong đợt giao dịch đầu tiên, mức giảm của VN Index được đẩy lên gần 8 điểm ở đợt giao dịch thứ 2.

Tuy nhiên, việc VN Index giảm sâu đã phần nào làm giúp cải thiện về mặt thanh khoản cho thị trường nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng.

Chính nhờ lực cầu bắt đáy này giúp điểm số của VN Index về cuối phiên chỉ giảm nhẹ mất 6,99 điểm (tương đương -1,66%) xuống 413,82 điểm.

Số mã giảm trong phiên giao dịch sáng nay gần như áp đảo hoàn toàn gồm 209 mã so với số mã tăng chỉ là 41 mã.

Bù lại với số điểm đã mất là sự cải thiện đáng kể về giá trị giao dịch. Thống kê trong phiên hôm nay, toàn sàn HOSE có gần 45 triệu CP được khớp lệnh thành công, tương đương 721 tỷ đồng.

Được mệnh danh là CP vua về thanh khoản trên sàn OTC, mã MBB đã nhanh chóng tạo "ấn tượng" chiếm giữ vị trí dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh ngay trong phiên chào sàn với hơn 2,7 triệu đơn vị.

Với các chỉ số tài chính tương đối tốt cộng với sự vượt trội về thanh khoản, mã MBB giữ được mức giá tham chiếu 13.800 đồng/CP dù đa phần các mã trên toàn thị trường giảm.

Bất ngờ ghi điểm ở phiên giao dịch hôm qua nhưng trong phiên sáng nay, HNX Index cũng chịu chung số phận giảm điểm như VN Index trước sự suy giảm của dòng tiền. Chốt phiên, HXN Index giảm mạnh 1,69 điểm (tương đương -2,41%) xuống còn 68,52 điểm.

Về cuối phiên, toàn sàn HNX có đến 234 mã giảm so với 53 mã tăng và 26 mã đứng giá.

So với phiên trước đó, thanh khoản của HNX bất ngờ tụt giảm mạnh với chỉ hơn 37,2 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị là 396 tỷ đồng.

CK 1-11: NĐT đua nhau xả hàng ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu chứng khoán đang trong giai đoạn 'bong bóng'

Cổ phiếu chứng khoán đang trong giai đoạn 'bong bóng'

(ĐTTCO)- So với những năm trước, việc phát hành cổ phiếu (CP) tăng vốn của các công ty chứng khoán (CTCK) đã dễ thở hơn rất nhiều, thậm chí còn nhận được sự đồng thuận từ các cổ đông. Tuy nhiên, trào lưu tăng vốn như hiện nay dễ dẫn đến những hệ lụy không chỉ với bản thân CTCK, mà còn tác động xấu đến thị trường chung.