CK 11-1: Blue chip giúp VN Index giữ đà tăng

(ĐTTC) - Cho dù số mã tăng suy giảm đáng kể nhưng VN Index vẫn duy trì được đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay 11-1 nhờ lực cầu từ nhóm CP lớn.

CK 11-1: Blue chip giúp VN Index giữ đà tăng ảnh 1

Phiên tăng điểm ấn tượng trước đó đã tạo sự vững tin nơi nhà đầu tư trong phiên giao dịch hôm nay khi lực cầu vẫn được đẩy vào khá ổn định.

Chính nhờ lực cầu này, VN Index tiếp tục tăng mạnh hơn 3 điểm ở đợt khớp lệnh đầu tiên.

Đà tăng của VN Index còn được gia tăng mạnh mẽ hơn khi thị trường bước qua đợt khớp lệnh kế tiếp. Có thời điểm, chỉ số này đã tiếp cận được mốc 350 điểm.

Thế nhưng, ngay khi VN Index áp sát mốc kháng cự này, lệnh bán bất ngờ được bên nắm giữ đẩy ra khá mạnh khiến sắc xanh dần bị đẩy lùi.

Đến thời điểm chốt phiên giao dịch sáng nay, số mã giảm đã đạt 132 mã trong khi số mã tăng chỉ có 106 mã.

Điều đáng ghi nhận là khá nhiều mã nằm trong nhóm CP có vốn hóa lớn nhất thị trường đều được giao dịch ở vùng giá cao nên VN Index vẫn giữ được đà tăng trong phiên.

Kết thúc phiên sáng nay, VN Index tiếp tục “gia cố” thêm 2,75 điểm (0,8%) lên mức 347,43 điểm.

Góp công lớn nhất cho sự gia tăng của VN Index trong phiên sáng nay có thể kể đến 2 mã CP có vốn hóa lớn nhất thị trường là MSN, BVH.

Cả 2 mã CP đều tăng hết biên độ 5% trong phiên hôm nay. Đặc biệt, cả 2 mã này còn khá nhiều lệnh dư mua giá trần vào cuối phiên.

Ngoài 2 mã này, sắc xanh còn được ghi nhận tại các mã CP blue chip khác như: STB, EIB, PVD, DPM.

So với hôm qua, thanh khoản trong phiên giao dịch sáng nay giảm xuống chỉ còn 420 tỷ đồng (giảm gần 80 tỷ đồng), tương đương 29 triệu CP khớp lệnh.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch vẫn là STB với hơn 5,8 triệu đơn vị. Mã VOS bất ngờ leo lên vị trí thứ 2 về khối lượng với 3,3 triệu đơn vị khớp lệnh.

Trong khi VN Index giữ được đà tăng thì HNX Index lại quay đầu giảm điểm trước sức ép từ bên bán. Kết thúc phiên sáng nay, HNX Index giảm nhẹ 0,27 điểm (-0,48%) xuống còn 55,88 điểm.

Số mã tăng, giảm khá tương đồng với 108 mã tăng và cũng chừng đó mã giảm. Toàn sàn HNX có 24 triệu CP được chuyển nhượng thành công, tương đương giá trị 202 tỷ đồng. 

CK 11-1: Blue chip giúp VN Index giữ đà tăng ảnh 2

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.