CK 10-2: Cổ phiếu rớt sàn hàng loạt

CK 10-2: Cổ phiếu rớt sàn hàng loạt ảnh 1

(ĐTTC) - Sau phiên tăng mạnh hôm qua, bên bán bất ngờ xả hàng ồ ạt khiến cho cổ phiếu rớt sàn la liệt trong phiên giao dịch ngày hôm nay 10-2.

Động thái bán tháo được lý giải bởi nguồn cung hàng lớn về tài khoản nhà đầu tư trong các phiên giao dịch trước đó. Áp lực bán ra cũng đè nặng lên nhóm CP VN30 khiến cho VN Index không còn động lực tăng điểm.

Ở đợt khớp lệnh đầu tiên, do mức chênh lệch cung - cầu vẫn chưa nghiêng hẳn về phía bán nên VN Index chỉ giảm nhẹ hơn 1 điểm.

Tuy nhiên, khi thị trường bước sang đợt khớp lệnh liên tục, lực cầu dễ dàng bị “quét sạch” trước sự gia tăng mạnh mẽ của bên bán.

Áp lực cung hàng lớn khiến cho sắc đỏ dần lan rộng trên bảng điện tử. Hàng loạt mã rơi vào tình trạng trắng bảng bên mua khi phiên giao dịch chưa đi được nửa thời gian.

Trong nhóm VN30, chỉ duy nhất mã STB tiếp tục giữ được phong độ nhờ lực cầu được đẩy vào đều đặn. Dù không duy trì được đà tăng trần đến cuối phiên nhưng mã STB vẫn đạt mức tăng 4%.

QCG là mã duy nhất nằm trong nhóm VN30 tăng trần trong phiên phiên sáng nay. Dù giảm điềm ở những phút đầu tiên nhưng với sự đột biến lệnh mua cuối phiên, mã này đạt mức tăng kịch trần lên 13.800 đồng/CP.

Ngoài ra nhóm VN30 còn có 2 mã tăng giá khác là PNJ tăng 300 đồng và DPM tăng 500 đồng.

Sự “hụt hơi” của nhóm VN30 góp phần “nhấn chìm” VN Index trong phiên giao dịch cuối tuần. Chốt phiên, chỉ số này giảm mạnh 6,37 điểm (-1,55%) xuống còn 405,02 điểm.

Mức giảm của VN30 Index cũng rất lớn với số điểm giảm lên đến 6,5 điểm (-1,4%) xuống còn 458,23 điểm.

Toàn sàn có 201 mã giảm so với 57 mã tăng và 47 mã giữ giá tham chiếu. Trong khi đó, nhóm VN30 có đến 26 mã giảm so với chỉ có 4 mã tăng.

Thanh khoản trong phiên hôm nay bất ngờ đi xuống với gần 50 triệu CP được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch là 704 tỷ đồng.

3 mã dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh là MBB, ITA và STB với lượng giao dịch đạt lần lượt là 3,1 triệu, 3 triệu và 2,4 triệu đơn vị.

Lực cầu giảm trong bối cảnh bên bán tháo hàng khiến cho HNX Index cũng đảo chiều đi xuống trong phiên cuối tuần. Kết phiên, HNX Index giảm 1,13 điểm (-1,77%) xuống còn 62,69 điểm.

Toàn sàn HNX có 45,6 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch là 344 tỷ đồng.

Nhóm CP tài chính tiếp tục được giao dịch lớn với HBB đạt 6,2 triệu đơn vị, VND đạt gần 4 triệu đơn vị, SHB đạt 3,4 triệu đơn vị, KLS đạt 2,8 triệu đơn vị.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.