Ký sự ĐHCĐ

Chuyện quà cáp

Chuyện quà cáp ảnh 1
Tại ĐHCĐ của một công ty trong ngành dịch vụ mới đây, khi nhận được câu hỏi viết trên giấy về việc cổ đông dự đại hội có được nhận quà và nhận quà gì hay không?

Dù không trả lời trực tiếp, nhưng tổng giám đốc công ty lại nói một cách khá gay gắt về việc có những cổ đông đi dự đại hội chỉ để nhận quà rồi ra về, chưa kể còn đem theo túi để lấy đồ ăn và sau đó còn hỏi: Ai đặt ra câu hỏi này có dám đứng dậy xưng tên hay không?

Một số người tham dự đại hội đã lắc đầu, cười nhạt. Đúng là nếu có cổ đông đi dự đại hội mà để chăm chăm làm những việc kể trên thì cũng… nản thật. Nhưng cách nói gay gắt của vị tổng giám đốc kia cũng khiến nhiều người lắc đầu, vì quà cáp tại ĐHCĐ là chuyện rất đỗi bình thường, có cần phải “gay gắt” vậy không? Công ty tặng quà thì cổ đông nhận, vui vẻ.

Những ai tham gia chứng khoán, ít nhiều cũng có một số tiền tích lũy nhất định, có lẽ món quà cho dù là phiếu mua hàng trị giá cả triệu đồng hay phong bì vài trăm ngàn hay một món đồ lưu niệm cũng không phải là điều gì đó quá to tát.

Với đại đa số các NĐT, quà của doanh nghiệp tại ĐHCĐ thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp với cổ đông của mình, mang giá trị tinh thần, chứ không có ý nghĩa về vật chất. Hoàng Anh Gia Lai (HAG) là một trong những công ty làm tốt nhất về khoản này, những năm qua, khi nào công ty tổ chức đại hội cũng đều có quà, từ cặp sách đến ống cắm bút, áo thun…

Có những công ty bánh kẹo như Kinh Đô hay Bibica, khi dự đại hội, cổ đông cũng nhận được quà là sản phẩm của công ty, đây cũng là cơ hội để công ty quảng bá chất lượng sản phẩm của mình. Thường các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả mới chăm sóc khá kỹ lưỡng về khoản quà cáp.

Như vậy, về mặt tâm lý khi đi dự ĐHCĐ của một doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, tất nhiên cổ đông sẽ vui, đằng này còn nhận được quà, niềm vui còn gấp bội.

THÁI CA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.