Chứng khoán tiếp tục đỏ lửa, VN Index đánh mất mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Sau phiên giảm điểm sốc ngày hôm qua, TTCK sáng nay tiếp tục rơi tự do và đánh mất mốc 1.000 điểm ngay trong đợt khớp lệnh mở cửa hôm nay (6-2). 

Chứng khoán tiếp tục đỏ lửa, VN Index đánh mất mốc 1.000 điểm

Lệnh bán được NĐT đẩy lên ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên khiến sắc đỏ bao trùm bảng điện. Đến thời điểm 9 giờ 20 phút, VN Index đã giảm hơn 63 điểm (tương đương 6%) xuống chỉ còn 985 điểm. Đây là số điểm giảm lớn nhất trong lịch sử giao dịch của TCTK Việt Nam.
Dự bán giá sàn xuất hiện trên hàng trăm mã CP đang giao dịch. Tại nhóm VN30, toàn bộ số CP trong nhóm này đều bị bán tháo với hơn 10 mã giảm sàn. 
HNX Index cũng lao dốc mạnh gần 7 điểm (tương đương 5,75%) với hàng trăm mã giảm. Tương tự, UPCoM Index cũng giảm gần 5%.
Việc TTCK lao dốc được cho là ảnh hưởng từ sự đỏ lửa của TTCK, đặc biệt là TTCK Hoa Kỳ. Trong phiên giao dịch đầu tuần, Dow Jones giảm 1.175,21 điểm xuống còn 24.345,75 điểm. Trong phiên có lúc thị trường đã giảm hơn 1.500 điểm, khiến toàn bộ thành quả từ đầu năm 2018 đến nay bị xóa sạch chỉ trong 1 ngày. Trong khi đó, S&P 500 cũng có phiên giao dịch tồi tệ nhất trong 6 năm. 
Quay lại TTCK Việt Nam, cơn “đại hồng thủy” trong phiên giao dịch ngày hôm qua khiến vốn hóa của thị trường mất gần 185.000 tỷ, tương đương 8,1 tỷ USD.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.