Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang trong phiên giao dịch 7-9

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Mỹ khép phiên giao dịch ngày 7/9 gần như đi ngang giữa bối cảnh nước Mỹ đang phải ứng phó với cơn bão Irma. 

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang trong phiên giao dịch 7-9

Irma đã mạnh lên cấp 5, cấp lớn nhất trên thang cảnh báo bão Saffir Simpson của Mỹ và được đánh giá là cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong 100 năm qua. 

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, siêu bão Irma có sức gió lên tới 295km/h, đang di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 26 km/h và đang tiến sát khu vực Đông Bắc vùng lãnh thổ Puerto Rico thuộc Mỹ.

Khoảng 49 triệu người dân bị ảnh hưởng trực tiếp trên đường đi của siêu bão Irma, trong đó có hơn 10,5 triệu trẻ em. 

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% xuống 21.784,78 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm gần 0,1% xuống đóng phiên tại mức 2.465,1 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng thêm 0,1% lên 6.397,87 điểm. 

Phố Wall phiên này chứng kiến giá cổ phiếu của các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty truyền thông sụt giảm. Giá cổ phiếu của Insurer Travelers giảm 1,6% trong khi giá cổ phiếu của công ty tái bảo hiểm Everest Re giảm 6,8%. 

Giá cổ phiếu của Disney phiên này giảm 4,4%, cổ phiếu của Comcast giảm 6,2% giá trị. Cổ phiếu của Twenty-First Century Fox và CBS cũng nằm trong nhóm cổ phiếu giảm giá, với mức giảm tương ứng 2,4% và 2,1%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

(ĐTTCO) - Thông tin Thaco ngừng đổ vốn vào CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) khiến nhiều cổ đông bán tháo CP trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho các “tay to” gom hàng giá rẻ. Cổ đông nhỏ nghi ngờ có giao dịch nội gián.