Chứng khoán Mỹ chứng kiến một trong những ngày tồi tệ nhất lịch sử

(ĐTTCO)-Các chỉ số chứng khoán lớn ở Mỹ đã tiếp tục đà sụt giảm mạnh trong ngày 27/2 do lo ngại gia tăng về sự lây lan của Covid-19.

Chứng khoán Mỹ chứng kiến một trong những ngày tồi tệ nhất lịch sử

27/2 là ngày tồi tệ nhất đối với chỉ số S&P 500 kể từ tháng 08/2011 khi chỉ số này mất 4,4% xuống còn 3.000 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Down Johns mất 4.4%, mức sụt giảm nhiều nhất trong một ngày của chỉ số này. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 4.6%. Đây là tuần lễ mất điểm nhiều nhất của các chỉ số này kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. 

Lo ngại của các nhà đầu tư đã gia tăng sau khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ dự báo các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư hiện đang bi quan về các nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và dịch bệnh này sẽ gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế toàn cầu.  

Nhiều công ty Mỹ bao gồm Microsoft và Apple đã cảnh báo sẽ không đạt được mục tiêu doanh thu trong quý I. Một số công ty Mỹ ở Trung Quốc cho biết doanh thu của họ có thể giảm hơn một nửa nếu Covid-19 tiếp diễn tới mùa hè. Trong khi đó, báo cáo mới nhất của Goldman Sachs cho biết doanh thu của các công ty Mỹ trong năm 2020 sẽ bằng 0.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu dệt may: Kỳ vọng quá sớm vào EVFTA?

Cổ phiếu dệt may: Kỳ vọng quá sớm vào EVFTA?

(ĐTTCO)-Việt Nam chuẩn bị phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong kỳ họp quốc hội tháng 5 này, đang tạo động lực lớn cho cổ phiếu (CP) ngành dệt may, trùng thời điểm CP dệt may là một trong những nhóm phục hồi ấn tượng nhất với đà phục hồi chung của thị trường chứng khoán (TTCK). Nhưng thực tế là kết quả kinh doanh quý I-2020 của nhóm CP dệt may không tốt, nhiều doanh nghiệp giảm lãi sâu, thậm chí là lỗ.