Chậm thanh toán phí dịch vụ niêm yết, hàng loạt DN bị “bêu tên”

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có công văn nhắc nhở nghĩa vụ thanh toán giá dịch vụ niêm yết năm 2020 với hàng loạt doanh nghiệp đang niêm yết trên HOSE.

Chậm thanh toán phí dịch vụ niêm yết, hàng loạt DN bị “bêu tên”

Các doanh nghiệp bị nhắc nhở gồm: CTCP Khai thác và Chế biến khoáng sản Lào Cai (LCM), CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG), CTCP Landmark Holding (LMH), CTCP Đầu tư và Phát triển nhà đất Cotec (CLG).
Theo Thông tư 127 ngày 27-12-2018 của Bộ Tài chính, quy định giá dịch vụ trong lĩnh vực CK áp dụng tại các sở giao dịch CK và Trung tâm Lưu ký CK Việt Nam (VSD): “Đối với các khoản thu định kỳ hàng năm từ giá dịch vụ quy định tại Biểu giá dịch vụ kèm theo Thông tư này, các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ có trách nhiệm thanh toán cho HOSE và VSD trước ngày 31-1 hàng năm”.
Dù HOSE đã có thông báo và lên lạc nhiều lần, nhưng đến ngày 14-4, các doanh nghiệp kể trên vẫn chưa thanh toán giá dịch vụ niêm yết năm 2020. HOSE đề nghị các doanh nghiệp trên thanh toán giá dịch vụ niêm yết năm 2020 trước ngày 30-4.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dù chỉ mới lên sàn tháng 6-2020, nhưng THD đã tăng từ mức đáy 4.249 đồng lên 115.000 đồng/CP vào tháng 12-2020, và tiếp tục tăng lên 175.000 đồng vào những phiên giao dịch đầu năm 2021.

Nhiều cổ phiếu giao dịch trên giá trị thật

(ĐTTCO)-Chuỗi tăng điểm kéo dài của VN Index giúp cho phần lớn mã cổ phiếu (CP) đang giao dịch trên thị trường chứng khoán (TTCK) tăng mạnh. Nhiều mã đạt mức tăng tính bằng lần, trong khi tình hình sản xuất kinh doanh không có sự đột biến, thậm chí còn đang gặp khó do dịch bệnh Covid-19.