Bỏ thanh toán T+1 giao dịch thỏa thuận lô lớn

Bỏ thanh toán T+1 giao dịch thỏa thuận lô lớn ảnh 1
 Ảnh minh họa

Trong thời gian “Nghỉ” giữa hai phiên sáng – chiều, CTCK thành viên không được phép đặt lệnh mới, sửa, hủy lệnh của giao dịch khớp lệnh; Quảng cáo, hủy quảng cáo giao dịch thỏa thuận; Thực hiện, hủy giao dịch thỏa thuận.

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có thông báo về việc bắt đầu kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều từ ngày 5-3-2012.

Theo HOSE, việc có phiên giao dịch buổi chiều giúp cho thị trường chứng khoán Việt Nam tiến tới chuẩn mực giao dịch chung của thế giới vì hầu hết các thị trường thế giới đều giao dịch cả ngày.

Đồng thời, giao dịch buổi chiều giúp cho nhà đầu tư theo sát các thông tin của thị trường trong nước vào buổi chiều và có thể tham chiếu diễn biến các thị trường khu vực và quốc tế trong các quyết định đầu tư của mình.

HOSE sẽ không tiếp tục áp dụng thời gian thanh toán T+1 đối với giao dịch thỏa thuận từ 100.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trở lên khi chính thức triển khai giao dịch buổi chiều.

Một số lưu ý khi triển khai giao dịch buổi chiều

Khi triển khai giao dịch buổi chiều, HOSE bổ sung quy định cho thời gian “Nghỉ” giữa phiên sáng – chiều từ 11 giờ 30 đến 13 giờ.  Trong thời gian “Nghỉ” giữa hai phiên sáng – chiều, CTCK thành viên không được phép:

(i) Đặt lệnh mới, sửa, hủy lệnh của giao dịch khớp lệnh;

(ii) Quảng cáo, hủy quảng cáo giao dịch thỏa thuận;

(iii) Thực hiện, hủy giao dịch thỏa thuận.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần lưu ý: Các lệnh khớp một phần hoặc chưa khớp và chưa bị hủy trong phiên giao dịch buổi sáng sẽ được chuyển qua phiên giao dịch buổi chiều và tiếp tục tham gia khớp lệnh; biên độ dao động giá được áp dụng cho cả ngày giao dịch; cách xác định giá tham chiếu và việc sửa, hủy lệnh giao dịch được thực hiện theo Quy chế giao dịch hiện hành.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.