BHS bị loại khỏi bộ chỉ số HOSE Index và VNX Index

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa công bố quyết định loại mã BHS của CTCP Đường Biên Hòa ra khỏi Bộ chỉ số HOSE Index và VNX Index.

BHS bị loại khỏi bộ chỉ số HOSE Index và VNX Index

Theo đó, BHS bị loại khỏi các rổ chỉ số VN Midcap, VN 100, VNX 50 và VNX Allshare. Nguyên nhân do BHS bị hủy niêm yết để thực hiện sáp nhập theo Quyết định 267/QĐ-SGDHCM ngày 25-7-2017.
Thay thế BHS là mã AAA (CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát) và CSM (TCTCP Công nghiệp cao su Miền Nam).
Được biết, CSM là CP thành phần của VNX Allshare và thuộc vị trí ưu tiên số 1 trong danh mục CP dự phòng của VNX 50. Trong khi đó, AAA là CP thành phần của VNSmallcap và thuộc vị trí ưu tiên số 1 trong danh mục CP dự phòng của VN Midcap.
Do được chuyển lên danh mục thành phần rổ chỉ số VN Midcap nên AAA cũng bị loại khỏi rổ VN Smallcap.
Theo kế hoạch, 31-8 là ngày cuối cùng đăng ký hoán đổi CP để sáp nhập vào CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT). Tỷ lệ hoán đổi 1:1,02 (cổ đông sở hữu 1 CP BHS sẽ nhận 1,02 CP SBT).
Như vậy, từ ngày 1-9, BHS không còn giá trị giao dịch mua bán và chuyển nhượng trên thị trường.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).