Bảo Việt dẫn đầu cuộc bình chọn Báo cáo thường niên 2017

(ĐTTCO) - Tại cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức.

 


Vượt qua hàng trăm báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên TTCK Việt Nam, Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn khi được vinh danh với vị trí dẫn đầu Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất, Báo cáo phát triển bền vững có độ tin cậy nhất.
CTCP Chứng khoán Bảo Việt, đơn vị thành viên của tập đoàn, cũng được bình chọn vào Top 30 Báo cáo thường niên tốt nhất. Trong khuôn khổ cuộc bình chọn, nhân dịp kỷ niệm 10 năm cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, Bảo Việt cũng được trao bằng khen của Bộ Tài chính về những nỗ lực và đóng góp cho sự phát triển và minh bạch hóa của thị trường. 


Bảo Việt dẫn đầu cuộc bình chọn  Báo cáo thường niên 2017 ảnh 1 Ông Nguyễn Anh Tuấn vinh dự nhận giải thưởng danh giá với vị trí dẫn đầu Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất. 
Thể hiện trách nhiệm cao

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Khối quản lý hoạt động Bảo Việt, cho biết: “Là thành viên tích cực tham gia cuộc bình chọn báo cáo thường niên, ngay từ mùa giải đầu tiên, Bảo Việt đã chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo nhằm cung cấp thông tin cho các bên liên quan, đồng thời giúp tập đoàn nhìn nhận và đánh giá hoạt động đã triển khai và xây dựng định hướng hoạt động bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo”.
Năm 2017, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh với những giải thưởng cao dành cho các báo cáo, điều đó khẳng định vai trò tiên phong của tập đoàn trong đổi mới quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin.
Mặt khác, các báo cáo cũng phản ánh rõ nét những cam kết của Bảo Việt trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững thành hành động, vì tương lai của doanh nghiệp và cộng đồng. Đồng hành cùng Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất, Bảo Việt là doanh nghiệp ghi dấu ấn với năm 5 năm đạt giải quán quân (Giải Báo cáo thường niên xuất sắc nhất trong các năm 2017, 2016, 2013, 2012 và Giải Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất năm 2014).

Là doanh nghiệp nhiều năm liền được vinh danh với các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, các báo cáo của Bảo Việt luôn được Hội đồng bình chọn đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức. Báo cáo thường niên 2016 của Bảo Việt đã gây ấn tượng bởi sự công phu, hội tụ các yếu tố cơ bản và cốt lõi của một báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế (IIRC).
Việc triển khai Báo cáo tích hợp theo chuẩn mực IIRC, được xuất bản bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, đã giúp tích hợp thông tin được lượng hóa đến các chỉ tiêu cụ thể một cách đầy đủ trên các khía cạnh tài chính, quản trị, trách nhiệm môi trường và xã hội. Bảo Việt đã sử dụng báo cáo như một công cụ gắn kết và trao đổi với các bên liên quan về chiến lược, kế hoạch và cách thức sử dụng nguồn lực và tạo ra các giá trị. Do đó, Báo cáo tích hợp của Bảo Việt cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ việc đưa ra các quyết định đầu tư trong dài hạn.
Bảo Việt dẫn đầu cuộc bình chọn  Báo cáo thường niên 2017 ảnh 2
 Tác phẩm nghệ thuật

Ông Nguyễn Anh Tuấn so sánh, việc thực hiện các báo cáo giống như sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật, đòi hỏi ý tưởng mới lạ, sự chính xác và cả tâm huyết của mỗi người tham gia. Để có được một hệ sinh thái các báo cáo, Bảo Việt cần sự góp sức của hàng trăm con người đến từ các đơn vị thành viên, vừa đòi hỏi sự chi tiết, bản sắc riêng biệt nhưng có tính thống nhất, chuẩn xác cao độ. Báo cáo tích hợp năm nay của Bảo Việt tạo sự khác biệt khi là doanh nghiệp đầu tiên thực hiện phiên bản video.
Nằm trong mục tiêu xanh hóa các hoạt động kinh doanh, Bảo Việt đã giảm số lượng báo cáo bản in và thay vào đó là các báo cáo phiên bản điện tử trên ứng dụng di động, website (Responsive Web, Android - IOS Applications), được lập trình với giao diện linh hoạt, tương thích nhiều thiết bị kỹ thuật số.

Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt đã gây ấn tượng không chỉ ở sự đầu tư về nội dung trình bày, sự gắn kết trong cách thức thể hiện, mà còn cập nhật sử dụng bộ tiêu chuẩn mới nhất của tổ chức sáng kiến toàn cầu GRI Standards. Mặc dù bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập Báo cáo phát triển bền vững GRI Standards dự kiến sử dụng phổ biến vào năm 2018 nhưng Bảo Việt đã tiên phong áp dụng bộ tiêu chuẩn này cho Báo cáo phát triển bền vững năm 2016.
Nếu như năm trước, Bảo Việt tiên phong trong xu hướng thực hiện đảm bảo của bên thứ ba cho Báo cáo phát triển bền vững tại Việt Nam, năm nay, Bảo Việt tiếp tục tiên phong thực hiện Báo cáo phát triển bền vững với sự tham gia của Khối Kiểm toán nội bộ theo các nội dung trong Bộ tiêu chuẩn GRI Standards phù hợp với chiến lược, kế hoạch của Bảo Việt.
Bên cạnh đó, Bảo Việt cũng duy trì việc lập Báo cáo tài chính theo 2 chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS), nhằm đáp ứng mong đợi của nhà đầu tư về bản báo cáo tài chính đầy đủ, minh bạch và có độ tin cậy cao, giúp nhà đầu tư dễ dàng đối chiếu với các thông tin tài chính trên thị trường quốc tế.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất