Bamboo Capital rót 500 tỷ đồng vào điện mặt trời

(ĐTTCO) - HĐQT CTCP Bamoo Capital (BCG) vừa thông qua nghị quyết về việc góp vốn đầu tư bổ sung vào CTCP Năng lượng Hanwha - BCG Băng Dương.

Bamboo Capital rót 500 tỷ đồng vào điện mặt trời

Theo đó, BCG sẽ góp vốn hợp tác đầu tư vào CTCP Năng lượng Hanwha - BCG Băng Dương số tiền tối đa 500 tỷ đồng để thực hiện đầu tư dự án Nhà máy Điện mặt trời GAIA. Dự án có tổng công suất 100,5 MWp tại xã Thạnh An, huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An.
Bên cạnh đó, HĐQT của BCG cũng thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi với tổng giá trị phát hành theo mệnh giá 280 tỷ đồng. Trái phiếu được phát hành riêng lẻ cho các tổ chức, tổ chức tín dụng và cá nhân trong và ngoài nước với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, lãi suất 5%/năm.
Theo BCG, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được dùng để bổ sung vốn cho CTCP Năng lượng Hanwha - BCG Băng Dương.
BCG hiện đang niêm yết 108 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu BGC trong phiêng giao dịch ngày hôm nay (13-4) là 5.930 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

“Sóng” cổ phiếu ngân hàng?

(ĐTTCO)-Nhóm CP ngân hàng (NH), đặc biệt là các NH nhỏ, đang trở thành nhóm CP hút dòng tiền trên TTCK trong những phiên giao dịch gần đây. Thế nhưng, việc đu theo sóng NH khiến NĐT gặp nhiều rủi ro, nhất là với những NH đang được đẩy lên theo kiểu “nước lên thuyền lên”.