Bamboo Capital rót 500 tỷ đồng vào điện mặt trời

(ĐTTCO) - HĐQT CTCP Bamoo Capital (BCG) vừa thông qua nghị quyết về việc góp vốn đầu tư bổ sung vào CTCP Năng lượng Hanwha - BCG Băng Dương.

Bamboo Capital rót 500 tỷ đồng vào điện mặt trời

Theo đó, BCG sẽ góp vốn hợp tác đầu tư vào CTCP Năng lượng Hanwha - BCG Băng Dương số tiền tối đa 500 tỷ đồng để thực hiện đầu tư dự án Nhà máy Điện mặt trời GAIA. Dự án có tổng công suất 100,5 MWp tại xã Thạnh An, huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An.
Bên cạnh đó, HĐQT của BCG cũng thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi với tổng giá trị phát hành theo mệnh giá 280 tỷ đồng. Trái phiếu được phát hành riêng lẻ cho các tổ chức, tổ chức tín dụng và cá nhân trong và ngoài nước với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, lãi suất 5%/năm.
Theo BCG, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được dùng để bổ sung vốn cho CTCP Năng lượng Hanwha - BCG Băng Dương.
BCG hiện đang niêm yết 108 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu BGC trong phiêng giao dịch ngày hôm nay (13-4) là 5.930 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.