Bác tin đồn “Không cho bán CP dưới giá tham chiếu”

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCK Nhà nước cho biết, không có việc “Cấm nhà đầu tư đặt lệnh bán cổ phiếu dưới giá tham chiếu”.

Bác tin đồn “Không cho bán CP dưới giá tham chiếu” ảnh 1
Chiều 14/5, trên các sàn chứng khoán xuất hiện tin đồn bắt nguồn từ mạng xã hội và qua tin nhắn rằng, từ ngày 15/5 Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ ra quy định “Cấm đặt lệnh bán cổ phiếu dưới giá tham chiếu”.

Ngay lập tức, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã bác bỏ tin này. Theo ghi nhận trên thị trường vào chiều 14/5, không ít nhà đầu tư tỏ ra băn khoăn tại sao Ủy ban Chứng khoán lại can thiệp vào việc đặt lệnh của nhà đầu tư, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã khẳng định, không có việc “Cấm nhà đầu tư đặt lệnh bán cổ phiếu dưới giá tham chiếu”, nếu có can thiệp kỹ thuật vào thị trường, Ủy ban Chứng khoán sẽ chỉ áp dụng biện pháp giảm biên độ.

Còn việc đặt lệnh của nhà đầu tư có thể cao thấp so với giá tham chiếu, miễn là trong biên độ cho phép. Ủy ban Chứng khoán xác nhận, vài hôm trước, khi thị trường chứng khoán giảm mạnh, cơ quan này có tính đến biện pháp giảm biên độ. Tuy nhiên, thị trường đã có những diễn biến tích cực, như trong phiên giao dịch chiều nay và UBCK đã bỏ ý định áp dụng biện pháp trên.

(VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.