Ảnh hưởng Covid-19, Điện Quang xin khất cổ tức 2019

(ĐTTCO) - CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC) vừa công bố quyết định lùi ngày chi trả cổ tức đợt 1 năm 2019 đến ngày 31-12.  

Ảnh hưởng Covid-19, Điện Quang xin khất cổ tức 2019

Trước đó, HĐQT của DQC đã thông qua quyết định tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2019 với tỷ lệ 10% (cổ đông sở hữu 1 CP nhận được 1.000 đồng), ngày chi trả là 9-4.
Theo giải trình của DQC, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khó lường và tác động đến nền kinh tế toàn cầu và gây ra những tổn thất vô cùng to lớn cho nền kinh tế trong nước. Dù thực hiện mọi biện pháp thắt chặt chi tiêu, tiết kiệm tối đa chi phí, nhưng do diễn biến của Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nên HĐQT mong cổ đông chia sẻ cùng doanh nghiệp trong tình cảnh khó khăn hiện nay.
Theo báo cái tài chính năm 2019, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của DQC chỉ đạt 29,5 tỷ đồng (giảm 67%). Nguyên nhân khiến lợi nhuận sụt giảm mạnh do chi phí hoạt động tài chính và chi phí bán hàng tăng cao so với cùng kỳ. 
DQC hiện đang niêm yết 34,3 triệu CP trên HOSE với giá tham chiếu trong phiên hôm nay 15.700 đồng/CP. 


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.