8,8 triệu cổ phiếu Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam sẽ lên sàn HNX

(ĐTTCO)-Ngày 14/1, Công ty cổ phần Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam sẽ đưa 8,8 triệu cổ phiếu với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 88 tỷ đồng lên niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, mã VHE. Giá tham chiếu ngày đầu giao dịch 15.000 đồng/cổ phiếu.

8,8 triệu cổ phiếu Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam sẽ lên sàn HNX

Đây là cổ phiếu đầu tiên niêm yết trên HNX trong năm 2019, theo đó tổng giá trị cổ phiếu niêm yết trên HNX sẽ đạt hơn 127.000 tỷ đồng.

Công ty Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam thành lập năm 2016 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Tuy nhiên từ tháng 12/2017, sau đợt chào bán cổ phần ra công chúng, Công ty đã tăng vốn điều lệ lên 88 tỷ đồng. Số vốn được huy động thêm đã được đầu tư và dây chuyền sản xuất nước uống thảo dược (42,5 tỷ đồng) và khuôn chai sản xuất nước uống thảo dược (0,59 tỷ đồng).

Doanh thu của đơn vị này chủ yếu đến từ hoạt động xuất khẩu dược liệu (quế, hồi, thảo quả) và nông sản (hồ tiêu). 

Theo báo cáo kinh doanh, doanh thu của Công ty Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam năm 2017 là 84,2 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ xuất khẩu thảo dược chiếm 70% tổng doanh thu và hồ tiêu chiếm 30%, chủ yếu xuất sang các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Parkistan, Singapore.

Tính đến 30/9/2018, doanh thu xuất khẩu của doanh nghiệp này đạt 178,2 tỷ đồng,  trong đó doanh thu từ xuất khẩu thảo dược (Đinh lăng, Thổ phục linh, Hương quế) chiếm gần 36% và từ hồ tiêu chiếm 54%. Sang quý 4/2018, Công ty cung cấp ra thị trường sản phẩm mới là nước uống thảo dược đã được phân phối tại hệ thống siêu thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như siêu thị G mart, S mart, 7 eleven, siêu thị tomita... ước tính doanh thu đạt 6 tỷ đồng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ một ông trùm KCN, ITA đã đầu tư quá dàn trải.

Những cổ phiếu một thời…: ITA ngập trong nợ nần

(ĐTTCO)-Sự xuất hiện của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Itaco, mã CK ITA) năm 2006 không chỉ mang lại làn gió mới cho thị trường, còn góp phần đưa cổ đông sáng lập của doanh nghiệp này lên vị trí người giàu nhất sàn CK. Dù khởi đầu khá suôn sẻ nhưng ITA lại có hậu vận không tốt, với hàng loạt dự án đầu tư khủng thất bại và sự “biến mất” của Chủ tịch HĐQT.