70 triệu CP VDS chính thức giao dịch trên HOSE

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày hôm nay (19-7), 70 triệu CP của CTCK Rồng Việt (VDS) đã chính thức được giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu 11.700 đồng/CP.

70 triệu CP VDS chính thức giao dịch trên HOSE

Như vậy, từ mã CP được niêm yết đầu tiên trên UPCoM, sau đó chuyển niêm yết trên HNX và đến nay, VDS đã chính thức góp mặt trên HOSE.
VDS được thành lập từ tháng 12-2006 với mức vốn điều lệ 100 tỷ đồng, thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh CK bao gồm: môi giới CK, tư vấn đầu tư CK, bảo lãnh phát hành, tự doanh. Đến nay, sau 10 năm hoạt động, VDS đã từng bước khẳng định được vị thế của một trong những định chế tài chính trung gian hàng đầu trên TTCK với mức vốn điều lệ 700 tỷ đồng
Kết thúc quý II-2017, VDS ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh tích cực với doanh thu lũy kế đạt 166,63 tỷ đồng (đạt 54% kế hoạch năm, gấp 1,7 lần cùng kỳ năm trước), lợi nhuận trước thuế 71 tỷ đồng (tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ, đạt 71% kế hoạch). 
Chiến lược phát triển của VDS trong giai đoạn tới là sẽ tiếp tục mục tiêu trở thành CTCK hoạt động theo mô hình ngân hàng đầu tư trên nền tảng năng lực của hệ thống phân tích mạnh với 3 hoạt động kinh doanh cốt lõi: môi giới và dịch vụ CK, đầu tư tự doanh và dịch vụ ngân hàng đầu tư. 
Mục tiêu phát triển đến 2020, VDS sẽ thuộc nhóm 10 CTCK hàng đầu và tốt nhất Việt Nam, vốn điều lệ tối thiểu 1.500 tỷ đồng.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.