60 cổ phiếu Việt Nam được giới thiệu ra ASEAN

Hai Sở GDCK của Việt Nam mỗi thị trường giới thiệu 30 mã cổ phiếu tiêu biểu được xếp hạng căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản trên website chung các Sở GDCK ASEAN.

60 cổ phiếu Việt Nam được giới thiệu ra ASEAN ảnh 1

Website chung các Sở GDCK ASEAN (aseanexchanges.org) hiện đang giới thiệu 210 mã cổ phiếu blue - chip, đại diện cho 7 TTCK tại 6 nước trong khu vực (Singapore, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam).

Riêng Việt Nam có 2 đại diện là Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TPHCM (HOSE), mỗi thị trường giới thiệu 30 mã cổ phiếu tiêu biểu được xếp hạng căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản.

Đây là một hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và các sản phẩm nổi bật trên TTCK các nước ASEAN, mở ra cơ hội đầu tư cho công chúng đầu tư trong khu vực và quốc tế.

Trong bối cảnh TTCK thế giới và khu vực suy giảm, đây là cơ hội cho các NĐT quốc tế lựa chọn và nắm giữ cổ phiếu giá rẻ.

Theo thống kê, TTCK Việt Nam hiện có mức suy giảm mạnh nhất trong khu vực (so với mức đỉnh năm 2011). Cụ thể, HNX Index đã giảm 51,18% trong khi VN Index giảm 27,56%.

Trong số 60 CP tiêu biểu cho TTCK Việt Nam, có tới 22 CP giao dịch dưới mệnh giá (chiếm 36,67%). Mức giá bình quân của 60 CP này là 21.465 đồng/CP, trong đó cao nhất là VNM (137.000 đồng/CP), thấp nhất là APS (3.300 đồng/CP).

(ĐTTC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất