6 nước ASEAN kết nối giao dịch chứng khoán

Ngày 18/9, sáu nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã khởi động chương trình kết nối giao dịch chứng khoán, trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của thị trường vốn ASEAN bằng cách mở rộng các cơ hội đầu tư trong khu vực.

6 nước ASEAN kết nối giao dịch chứng khoán ảnh 1

Sàn chứng khoán ASEAN mới được thiết lập sẽ kết nối điện tử giữa bảy sàn giao dịch chứng khoán trong khu vực, trong đó Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan mỗi nước có một sàn giao dịch, và hai sàn giao dịch tại Việt Nam.

Cùng ngày, Sàn giao dịch chứng khoán Bursa của Malaysia và Sàn giao dịch Singapore đã kết nối giao dịch thông qua hệ thống mới nói trên, trong khi Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan dự kiến tham gia hệ thống từ tháng sau.

Ba thị trường chứng khoán nói trên có gần 3.000 công ty niêm yết, với tổng lượng vốn hóa thị trường 1.400 tỷ USD, chiếm khoảng 70% tổng lượng vốn hóa thị trường của tất cả 10 nước ASEAN.

Theo chương trình Kết nối Giao dịch Chứng khoán ASEAN, các nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu giữa các thị trường chứng khoán đã được kết nối trong ASEAN thông qua các nhà môi giới.

Tính tới nay, đã có 31 nhà môi giới chứng khoán từ Malaysia, Singapore và Thái Lan tham gia chương trình này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất