300 tỷ đồng xây trung tâm dữ liệu HOSE

Ngày 3-5, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức lễ khởi công Trung tâm Dữ liệu dự phòng-HOSE tại Khu công viên phần mềm Quang Trung.

300 tỷ đồng xây trung tâm dữ liệu HOSE ảnh 1
Trung tâm này có tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khuôn viên 5.000m2 với tổng diện tích sàn xây dựng 16.000m2, cao 9 tầng cao và một tầng lửng.

Theo ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị HOSE, tính đến thời điểm hiện nay, đây là trung tâm dự phòng có quy mô lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam.

Việc xây dựng đồng bộ Trung tâm dự phòng với tòa nhà văn phòng cũng là Trung tâm dữ liệu chính của HOSE cùng với việc mua sắm hệ thống công nghệ thông tin mới sẽ đảm bảo cho hoạt động của thị trường chứng khoán được liên tục, ổn định.

Ông Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính nhận định đây sẽ là một trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin với nhiều chức năng đa dạng như lưu trữ dữ liệu cho HOSE, các đơn vị của Bộ Tài chính tại phía Nam và các công ty chứng khoán.

Trung tâm này cũng là cơ sở để triển khai các dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin để phát triển năng lực hoạt động cho các thành viên thị trường, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và các dịch vụ công nghệ thông tin khác cho thị trường chứng khoán.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá cao việc xây dựng Trung tâm Dữ liệu dự phòng HOSE với hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, có độ an toàn và bảo mật cao.

Bà Hồng cho rằng đây sẽ là một điểm nhấn kiến trúc trong khuôn viên Khu công viên phần mềm Quang Trung, góp phần tạo nên hình ảnh một khu công nghệ cao hiện đại đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.