2 công ty của Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục chậm nộp BCTC quý III

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có công văn nhắc nhở việc chậm nộp báo cáo tài chính (BCTC) quý III-2019 của các công ty niêm yết.

2 công ty của Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục chậm nộp BCTC quý III

Theo quy định của Bộ Tài chính, tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy phải công bố BCTC quý trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý. Tuy nhiên, tính đến thời điểm cuối tháng 10, HOSE vẫn chưa nhận được BCTC quý III của 4 doanh nghiệp gồm: CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAG), CTCP Đầu tư và Thương mại DIC (DIC) và CTCP Vận tải biển Việt Nam (VOS).
Trong trường hợp tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn không thể hoàn thành việc công bố BCTC trong thời gian trên do phải lập BCTC hợp nhất hoặc BCTC quý tổng hợp, hoặc các công ty con/công ty liên kết cũng phải lập BCTC hợp nhất, BCTC tổng hợp, UBCKNN sẽ xem xét gia hạn thời gian công bố BCTC, nhưng tối đa không quá 30 ngày kể ngày kết thúc quý nhằm đảm bảo các quy định của pháp luật liên quan.
Tuy nhiên, dù thời gian gia hạn đã hết nhưng cả 4 doanh nghiệp trên đều chưa nộp BCTC quý III-2019. Theo quy định, 4 doanh nghiệp trên phải có công văn giải trình về việc chậm trễ này. 


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).