174 doanh nghiệp bị cắt margin trên HOSE và HNX

(ĐTTCO) - Sau khi báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2020 của các doanh nghiệp niêm yết được công bố, HOSE và HNX đã liên tục ra thông báo thêm các mã CP mới vào danh sách không được giao dịch ký quỹ (margin) do lợi nhuận sau thuế là con số âm.

174 doanh nghiệp bị cắt margin trên HOSE và HNX

Trên sàn HOSE, tính đến ngày 20-8, danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch margin là 73 doanh nghiệp. Trong đó, nhiều mã CP lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách này do thua lỗ nặng trong nửa đầu năm 2020 như: DXG, MSH, YEG, ROS.
So với HOSE, số mã CP bị cắt margin trên sàn HNX lớn hơn với 101 mã. Như vậy, tổng số CP bị cắt marign trên cả 2 sàn là 174 doanh nghiệp.
Theo CTCK Bảo Việt (BVSC), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kết quả kinh doanh trong 6 tháng của nhiều doanh nghiệp niêm yết không được như kỳ vọng.
Sự suy giảm kết quả kinh doanh đến từ 3 yếu tố chính: giãn cách xã hội trong tháng 4, nhu cầu tiêu dùng trong nước vẫn chưa gia tăng trở lại sau cách ly và sự kéo dài dịch bệnh khiến chuỗi cung ứng trên thế giới bị gián đoạn.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu đồ: Giá trị giao dịch tổng hợp (không tính thỏa thuận) của HOSE và HNX từ đầu năm 2018 đến nay. Tần suất dày đặc các phiên đạt giá trị vượt 8.000 tỷ đồng từ tháng 10 trở đi xuất hiện nhiều hơn bất cứ giai đoạn nào trong lịch sử.

Tiền sầm sập đổ vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Những phiên giao dịch cuối tháng 11 thị trường chứng khoán (TTCK) chứng kiến kỷ lục về giá trị giao dịch liên tiếp. Trong khi các kênh đầu tư khác như vàng đang thoái trào, lãi suất tiết kiệm quá thấp, đầu tư trái phiếu cũng khó khăn, TTCK lại lan truyền những “bằng chứng sống” về cơ hội kiếm lời tính bằng lần... Không có gì bất ngờ khi nhà nhà đã quan tâm tới kênh đầu tư này.