15 dịch vụ chứng khoán được miễn, giảm giá

(ĐTTCO) - Từ hôm nay 19-3, Thông tư 14/2020/TT-BTC về giảm giá và miễn, không thu đối với 15 loại dịch vụ chứng khoán có hiệu lực và được áp dụng trong 5 tháng, đến ngày 31-8.

15 dịch vụ chứng khoán được miễn, giảm giá

Theo đó, các tổ chức cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán giảm giá (từ 10-50%) có 9 dịch vụ như: giảm 10% đối với 3 dịch vụ (bao gồm: dịch vụ giao dịch trên thị trường cơ sở, thị trường phái sinh; dịch vụ lưu ký chứng khoán); giảm 15-20% đối với 2 dịch vụ (bao gồm: dịch vụ quản lý vị thế, quản lý tài sản ký quỹ trên thị trường chứng khoán phái sinh); giảm 30-50% đối với 4 dịch vụ (bao gồm: dịch vụ quản lý niêm yết chứng quyền có bảo đảm; dịch vụ thực hiện quyền; dịch vụ chuyển khoản chứng khoán; dịch vụ đấu giá, chào bán cạnh tranh).
Cũng theo hướng dẫn, các tổ chức cung cấp dịch vụ không thu, miễn hoàn toàn đối với 6 dịch vụ bao gồm: dịch vụ đăng ký niêm yết; đăng ký chứng khoán; dịch vụ kết nối trực tuyến lần đầu; dịch vụ vay, cho vay chứng khoán qua hệ thống Trung tâm Lưu ký Chứng khoán; đăng ký thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh; đăng ký thành viên bù trừ. 
Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trường hợp tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ xem xét, quyết định kéo dài thời gian áp dụng thông tư này trong trường hợp cần thiết.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.