13 cổ phiếu sắp bị hủy niêm yết bắt buộc

 Những cổ phiếu này có ngày giao dịch cuối cùng từ 14/5 đến 27/5. Cụ thể, trên sàn HSX, đó là các cổ phiếu CNT (CTCP Xây dựng và Kinh doanh Vật tư), CLP (Thủy sản Cửu Long), FDG (Docimexco), PXM (Xây lắp Dầu khí miền Trung).

13 cổ phiếu sắp bị hủy niêm yết bắt buộc ảnh 1 
Trên sàn HNX là các cổ phiếu  BHV (Viglacera Bá Hiến); VCV (Vận tải Vinaconex); VHH (Đầu tư và Xây dựng Viwaseen – Huế), GGG (Ô tô Giải Phóng), QCC (Xây lắp và phát triển Dịch vụ Bưu điện Quảng Nam), BHC (Bê tông Biên Hòa); NVC (Nam Vang), ILC (Hợp tác lao động với nước ngoài), YBC (Xi măng và Khoáng sản Yên Bái).

Trong trường hợp bị hủy niêm yết, cổ phiếu sẽ được quản lý và giao dịch theo một trong các phương thức sau: Được quản lý và chuyển nhượng tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán (sàn Đại chúng chưa niêm yết), và việc giao dịch sẽ không thông qua Sở giao dịch HSX/HNX nếu Doanh nghiệp ký hợp đồng ủy quyền cho Trung tâm Lưu ký làm chuyển nhượng.

Trường hợp doanh nghiệp rút lưu ký về tự quản lý, tùy vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, cổ phiếu có thể được niêm yết trở lại hoặc doanh nghiệp sẽ có phương án xử lý đối với cổ phiếu mà cổ đông đang nắm giữ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có tuần khởi động tháng 10-2020 khá thuận lợi khi VN Index tăng 1,5% (tính đến 8-10). Sau 2 tháng liên tiếp trước đó giữ ngôi vị mạnh nhất thế giới, TTCK Việt Nam đang bước vào giai đoạn công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III, liệu có kỳ vọng tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới?