Nhiều doanh nghiệp đang thoái vốn trên thị trường chứng khoán. Ảnh: Cao Thăng

Cổ phiếu thoái vốn có tạo sóng?

(ĐTTCO)-Hoạt động thoái vốn nhà nước được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong năm nay khi Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) gắn với đưa cổ phiếu lên giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo Nghị quyết 01/NQ-CP.

Quỹ lớn chưa chắc thắng, quỹ nhỏ lên ngôi

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn đang có những diễn biến thuận lợi trong 3 năm gần nhất, nhưng nghịch lý là ngành quản lý quỹ lại phải chịu những sức ép cực lớn trong cùng khoảng thời gian này. 

TTCK: Khó khăn trong việc kiếm lời

(ĐTTCO)-Những thông tin trái chiều về đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể khiến giới đầu tư thận trọng và thị trường chứng khoán Việt Nam có lẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi bắt đầu một nhịp tăng mới.

Phân tích kỹ thuật trong giao dịch cổ phiếu

(ĐTTCO)-Trong giao dịch hay đầu tư cổ phiếu (CP), việc phân tích tài chính doanh nghiệp, kiến thức về vĩ mô, kỹ năng đọc báo cáo tài chính, khả năng định giá sát giá trị doanh nghiệp… là những điều kiện cần, cho phép nhà đầu tư (NĐT) giao dịch hay đầu tư CP hiệu quả.

NHH niêm yết, nâng cao giá trị thương hiệu

(ĐTTCO)-CTCP Nhựa Hà Nội (NHH), một trong số ít doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng cho các hãng sản xuất toàn cầu, sẽ chuyển niêm yết từ UPCoM lên HOSE. Việc chuyển niêm yết lên HOSE nhằm mục tiêu cải thiện thanh khoản, nâng cao giá trị CP và tìm kiếm NĐT chiến lược cho chặng đường phía trước.
Chế biến điều xuất khẩu tại Lafooco.

Những cổ phiếu một thời…: LAF - Chật vật tìm lại chính mình

(ĐTTCO)-Dù niêm yết CP trên TTCK từ khá sớm, nhưng CTCP Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco, mã CK: LAF) đã không thể tận dụng lợi thế TTCK mang lại cho các doanh nghiệp niêm yết. Không chỉ sa sút trong hoạt động sản xuất kinh doanh, LAF gần như “mất hút” trên TTCK, do CP nằm trong diện cảnh báo và không có thanh khoản.
TTCK: Kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

TTCK: Kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

(ĐTTCO)-Những mã cổ phiếu trụ cột của thị trường có thể tiếp tục là điểm tựa giúp VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm và tiếp tục thử thách các mốc cao hơn.
Nhóm CP trụ nổi sóng, VN Index tăng gần 17 điểm

Nhóm CP trụ nổi sóng, VN Index tăng gần 17 điểm

(ĐTTCO) - Sau phiên điều chỉnh xuống dưới mốc 1.000 điểm hôm qua, VN Index hôm nay bất ngờ tái lập, thậm chí bỏ xa mốc điểm số quan trọng này trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11.
Tiền mặt SBT đạt kỷ lục 1.179 tỷ đồng

Tiền mặt SBT đạt kỷ lục 1.179 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa công bố báo cáo tài chính quý I niên độ 2019-2020 (bắt đầu từ ngày 1-7) với doanh thu tăng 26% và hoàn thành 30% kế hoạch.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019