Lên kế hoạch ứng phó Covid-19

Lên kế hoạch ứng phó Covid-19

(ĐTTCO)-Nhiều người cho rằng sự xuất hiện của dịch Covid-19 như là hiện tượng Thiên Nga Đen, một rủi ro bệnh dịch tự nhiên không ai lường trước được. Nhưng Covid-19 trong trường hợp này được cho là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.  Có nghĩa, sự xuất hiện của Covid-19 tại thời điểm mỏng manh nhất của sự đổ vỡ, rất dễ bị quy chụp là “nguyên nhân” gây ra sự đổ vỡ.

Ông Đặng Văn Thành rót thêm 120 tỷ đồng vào SBT

(ĐTTCO) - Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, vừa công bố mua đăng ký mua 10 triệu CP (tương đương 1,6% vốn điều lệ) của CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 

Đón tin tốt từ CK Mỹ, VN Index bật tăng ầm ầm

(ĐTTCO) - Việc TTCK Mỹ có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 1933 trở lại đây, đã giúp cho TTCK toàn cầu, trong đó có VN Index tăng điểm ấn tượng trong phiên giao dịch hôm nay (25-3).
Những cổ phiếu một thời…: HAR - Mịt mờ  đường về

Những cổ phiếu một thời…: HAR - Mịt mờ đường về

(ĐTTCO) - Sau khi xuất hiện trên HOSE, CTCP Đầu tư thương mại An Dương Thảo Điền (HAR) đã tạo nên cơn sóng tăng trong sự ngỡ ngàng của giới đầu tư. Thế nhưng, sau những đợt sóng tăng điên loạn, chuỗi giảm giá sau đó đã kéo HAR xuống về còn hơn 2.000 đồng/CP. Với tình hình kinh doanh hiện tại, kỳ vọng CP tăng trở lại mệnh giá là bất khả thi với ban lãnh đạo doanh nghiệp.   

Nhà đầu tư “tháo chạy”, VN Index giảm hơn 6%

Nhà đầu tư “tháo chạy”, VN Index giảm hơn 6%

(ĐTTCO) - Những thông tin tiêu cực về tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục đè nặng lên tâm lý của NĐT. Thay vì đẩy lệnh bán thăm dò, NĐT trong phiên hôm nay tung lệnh tháo chạy bằng mọi giá khiến VN Index tiếp tục có phiên giảm lịch sử.
TTCK tuần này sẽ biến động cân bằng hơn

TTCK tuần này sẽ biến động cân bằng hơn

(ĐTTCO)-Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC nhận định VN-Index vẫn đang trong quá trình dò đáy, tín hiệu hồi phục là chưa rõ ràng.
VN Index lại giảm sốc

VN Index lại giảm sốc

(ĐTTCO) - Vừa mới ghi nhận phiên tăng điểm hôm qua, nhưng áp lực từ sự sụt giảm của TTCK Mỹ đã  đẩy VN Index lao dốc trong phiên giao dịch ngày hôm nay (19-3). 
15 dịch vụ chứng khoán được miễn, giảm giá

15 dịch vụ chứng khoán được miễn, giảm giá

(ĐTTCO) - Từ hôm nay 19-3, Thông tư 14/2020/TT-BTC về giảm giá và miễn, không thu đối với 15 loại dịch vụ chứng khoán có hiệu lực và được áp dụng trong 5 tháng, đến ngày 31-8.
VN Index lấy lại sắc xanh sau chuỗi giảm sốc

VN Index lấy lại sắc xanh sau chuỗi giảm sốc

(ĐTTCO) - Dù giảm điểm trong phiên hôm qua nhưng diễn biến của thị trường cho thấy khả năng VN Index sẽ hồi phục. Và thực tế đã đúng như dự báo của giới đầu tư, VN Index tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay (18-3).