TTCK có thể sẽ biến động, rung lắc mạnh

TTCK có thể sẽ biến động, rung lắc mạnh

 (ĐTTCO) - Theo các chuyên gia, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong nửa đầu phiên giao dịch hôm nay (5/3) và có thể sẽ có diễn biến hồi phục trở lại về cuối phiên. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm.

Nhiều mã cổ phiếu không đúng giá trị thật

(ĐTTCO)-Chuỗi tăng kéo dài của TTCK đã giúp cho nhiều mã CP tăng dựng đứng, thậm chí có rất nhiều mã CP đang giao dịch với mức giá trên 100.000 đồng. Tuy nhiên, rủi ro đầu tư vào những mã CP này cũng đang lớn dần bởi giá trị nội tại của nhiều doanh nghiệp (DN) không theo kịp mức độ tăng giá CP.

TTCK: Đỉnh 1.200 điểm khó vượt?

(ĐTTCO)-Liên tiếp những phiên giao dịch sau Tết Nguyên đán, thị trường khiến nhà đầu tư (NĐT) thất vọng khi chỉ số VN Index không thể bứt phá qua ngưỡng 1.200 điểm. Thậm chí nhiều NĐT đặt câu hỏi ngưỡng 1.200 điểm là gì mà “rắn” như vậy? Hay than thở TTCK Việt Nam không “lớn” nổi khi 14 năm nay không vượt qua được ngưỡng lịch sử này.

Không dễ dàng cho nhà đầu tư F0

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) có năm 2020 thăng hoa đầy cảm xúc mang lại nhiều giá trị cho nhà đầu tư (NĐT). Từ cuối quý I bất ngờ bật dậy, liên tiếp tạo lập đỉnh mới. 
Tương quan mức lãi suất (%) qua đêm (ON) bình quân liên ngân hàng các năm.

Thị trường vẫn hút dòng tiền mới

(ĐTTCO)-TTCK trải qua cú sốc khi sụt giảm khoảng 6,6% từ giữa tháng 1 tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng thắng lợi vẫn là âm hưởng chính bên bàn trà của giới đầu tư. Tổn thương không quá lớn kể cả khi nhà đầu tư mua đúng đỉnh tháng 1, nhất là khi nhìn về tương lai, cơ hội tăng trưởng vẫn còn rất lớn.
Ngành dược được kỳ vọng rất lớn trong bối cảnh dịch bệnh chưa có điểm dừng.

Nhóm ngành được kỳ vọng trong 2021

(ĐTTCO)-Dù dịch Covid-19 tiếp tục thử thách TTCK, nhưng vẫn có nhiều nhóm CP được kỳ vọng tạo nên kỳ tích trong năm 2021. Nhận định này phần nào được khẳng định với sự bứt phá của các nhóm ngành trong năm 2020.
Thông tư 120:  Diện mạo mới thị trường chứng khoán

Thông tư 120: Diện mạo mới thị trường chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sẽ có bước cấp tiến quan trọng, khi Thông tư 120/2020/TT-BTC có hiệu lực vào ngày 15-2, qua đó cho phép được giao dịch trong ngày và bán khống ngay sau Tết Nguyên đán.