Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.

Âm thầm chuyển nhượng dự án, DAH bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành Quyết định 248/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CK và TTCK đối với CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH) với hàng loạt hành vi vi phạm với tổng số tiền 155 triệu đồng.

TTCK: Cơ hội tham gia vào nhóm cổ phiếu tiềm năng

(ĐTTCO)-Giới phân tích từ các công ty chứng khoán có chung quan điểm khi cho rằng tuần tới (từ 14-18/9) là cơ hội để nhà đầu tư tham gia vào các nhóm cổ phiếu tiềm năng với mức giá hợp lý.
Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.
Hàng không là lĩnh vực thiệt hại nặng nhất bởi Covid-19, như HVN với lợi nhuận quý II âm 6.678 tỷ đồng - giảm 540%.

Những mảng sáng-tối doanh nghiệp niêm yết

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết (DNNY). Số liệu kết quả kinh doanh (KQKD) 6 tháng tổng hợp từ hơn 550 DNNY đại diện cho 91% vốn hóa của 2 sàn HOSE và HNX được CTCK Rồng Việt (VDSC) công bố, cho thấy sự phân hóa giữa 2 sàn. Trong khi lợi nhuận sau thuế 6 tháng của HOSE giảm 15%, ngược lại HNX tăng gần 3%.

TTCK: Hào quang tháng 5 đang trở lại?

TTCK: Hào quang tháng 5 đang trở lại?

(ĐTTCO)-Tháng 8, VN Index đã trở thành chỉ số tăng trưởng mạnh nhất thế giới, cùng với những nỗ lực kiểm soát làn sóng Covid thứ 2 khá thành công. Thị trường dường như đang lặp lại thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6 khi có sự tương đồng rất lớn giữa điểm số lẫn thanh khoản.
UBCKNN bác thông tin mua sắm thiết bị tin học không đúng quy định

UBCKNN bác thông tin mua sắm thiết bị tin học không đúng quy định

(ĐTTCO)- Ngày 3-9, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có phản hồi về việc đấu thầu và mua sắm thiết bị tin học. Cơ quan này khẳng định, Cục Công nghệ thông tin (UBCKNN) đã tổ chức lựa chọn nhà thầu đúng quy định pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch. 
Thêm 2 mã HVN và PLX bị cắt margin

Thêm 2 mã HVN và PLX bị cắt margin

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có thông báo đưa Tổng CTCP Hàng không Việt Nam (HVN) và CTCP Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX) vào danh sách CK không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).