Xu hướng 2020 khó dự báo

Xu hướng 2020 khó dự báo

(ĐTTCO) - Đặc điểm của thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2019 là diễn biến điều chỉnh dài lên xuống của VN Index quanh khu vực 940-1.000 điểm. Dòng tiền nội được duy trì tốt trong khi thiếu vắng dòng tiền ngoại. 

S99 - Trái đắng đầu tư tài chính

(ĐTTCO)-Trong đợt bùng nổ của TTCK năm 2007, mã S99 của CTCP SCI từng là 1 trong những CP có giá cao nhất trên sàn HNX, với đỉnh lịch sử 440.000 đồng/CP. Thế nhưng, kết quả kinh doanh không mấy sáng sủa ở những năm kế tiếp, đã đẩy S99 có thời điểm rớt xuống dưới mức 4.000 đồng/CP. 

TTCK: Liệu có bứt phá thành công?

(ĐTTCO)-Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường vẫn đang thể hiện sự tích cực, nhưng chỉ số vẫn cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự quan trọng 970-972 điểm để bước vào nhịp tăng điểm.
Những cổ phiếu một thời…: GTT  Sụp đổ  vì tham vọng

Những cổ phiếu một thời…: GTT Sụp đổ vì tham vọng

(ĐTTCO) - Với tham vọng trở thành tập đoàn đa ngành, CTCP Tập đoàn Thuận Thảo (GTT) lên sàn HOSE với mục đích huy động vốn để hiện thực hóa mục tiêu. Tuy nhiên, tham vọng nhanh chóng sụp đổ cùng với những dự án đầu tư kém hiệu quả, giá CP GTT cũng lao dốc không phanh và hiện đang là mã CP có giá thấp nhất trên TTCK. 

Những cổ phiếu một thời…: PVX - Lơ lửng “bản án” hủy niêm yết

Những cổ phiếu một thời…: PVX - Lơ lửng “bản án” hủy niêm yết

(ĐTTCO) - Tổng CTCP Xây lắp dầu khí (PVX) là cái tên khá quen thuộc với giới đầu tư, bởi từng là CP có thanh khoản tốt nhất trên sàn HNX. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại PVX đang là nỗi ám ảnh của nhiều NĐT, khi giá CP chỉ còn 1.000 đồng và “bản án” hủy niêm yết do thua lỗ kéo dài đang treo lơ lửng ở phía trước. 
Kỳ vọng thị trường chứng khoán 2020

Kỳ vọng thị trường chứng khoán 2020

(ĐTTCO)-TTCK năm 2020 sẽ ra sao là chủ đề được đại diện cơ quan quản lý, thành viên thị trường phân tích, chia sẻ tại buổi công bố 10 vấn đề, sự kiện CK nổi bật năm 2019 diễn ra cuối tuần qua.
TTCK bước vào giai đoạn tích lũy tích cực

TTCK bước vào giai đoạn tích lũy tích cực

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt hồi phục nhẹ trong tuần giao dịch qua với diễn biến giằng co và vẫn nằm trong biên độ 950-970 điểm như diễn biến của ba tuần trước đó.