Yêu cầu đấu giá đất 34 dự án tại Hà Nội

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu 8 quận huyện khẩn trương xây dựng, rà soát lại kế hoạch đấu giá đất.

Yêu cầu đấu giá đất 34 dự án tại Hà Nội ảnh 1 
UBND TP.Hà Nội yêu cầu UBND thị xã Sơn Tây và các quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông khẩn trương xây dựng, rà soát lại kế hoạch đấu giá đất, bao gồm cả đấu giá đất nhỏ, lẻ, xen kẹt, rà soát lại kế hoạch giao đất dịch vụ, hoàn thiện, tổng hợp báo cáo UBND Thành phố trước ngày 15/5.

Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu khẩn trương tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 34 dự án hiện đã xong hạ tầng kỹ thuật khi đủ điều kiện tổ chức đấu giá, với tổng diện tích đất nghiên cứu lập dự án là 253,95 ha. Trong đó: diện tích đất quy hoạch để đấu giá quyền sử dụng đất khoảng 80,6 ha; diện tích còn lại đủ điều kiện đấu giá trong năm 2014 là 42,65ha. Dự kiến kế hoạch tiền đấu giá trong năm 2014 là 1.500 tỷ đồng.

Hiện có 33 dự án (diện tích 41,67ha) đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, đủ điều kiện để tổ chức đấu giá ngay trong quý 1 và 2; một dự án đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, dự kiến đấu giá trong quý 3,4/2014.

Trong số 34 dự án, các quận huyện, thị xã có 29 dự án, bao gồm: huyện Chương Mỹ có 3 dự án, huyện Đan Phượng có 1 dự án, huyện Đông Anh 4 dự án, huyện Gia Lâm 1 dự án, huyện Sóc Sơn 1 dự án, huyện Mê Linh 8 dự án, huyện Thạch Thất 1 dự án, huyện  Thanh Trì 2 dự án, huyện Từ Liêm 1 dự án, quận Cầu Giấy 1 dự án, quận Long biên 2 dự án, quận Hà Đông 3 dự án, thị xã Sơn Tây 1 dự án và 5 dự án thuộc các khối Sở, ngành.

Cũng theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, việc bố trí kế hoạch vốn từ Quỹ Phát triển đất TP cho các dự án chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất năm 2014, trước hết cần tập trung vốn bố trí cho các dự án chuyển tiếp hoàn thành trong năm nay để tổ chức đấu giá.

Các dự án mới đủ thủ tục thuộc các huyện (chưa được bố trí vốn những năm trước đây) thì chỉ bố trí kế hoạch vốn khi có chỉ đạo của TP./.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland: 28 năm trọn niềm tin “cho cuộc sống bừng sáng”

(ĐTTCO) - Trải qua hành trình 28 năm phát triển, Tập đoàn Novaland không ít lần đối mặt với khó khăn và thử thách. Đúng như danh ngôn có câu: “Máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió” và “Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì chúng ta đã đạt được mà bởi những trở ngại chúng ta đã vượt qua”.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống