Yêu cầu công khai các tổ chức vi phạm đất đai

(ĐTTCO) - Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT) vừa có văn bản yêu cầu sở TN-MT các tỉnh thành rà soát, công khai với các tổ chức sử dụng đất đang có vi phạm pháp luật đất đai chưa xử lý xong trên cổng thông tin điện tử của UBND các tỉnh, thành phố và sở TN-MT.

 Yêu cầu công khai các tổ chức vi phạm đất đai ảnh 1

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý đất đai cũng yêu cầu sở TN-MT các tỉnh, thành phố tổng hợp những tổ chức sử dụng đất đang có vi phạm chưa xử lý xong, gửi về Tổng cục Quản lý đất đai để đăng công khai trên cổng thông tin điện tử của Bộ TN-MT.

Theo Tổng cục Quản lý đất đai, từ năm 2015 đến nay tổng cục mới nhận được báo cáo của 30 tỉnh, thành phố về các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai để đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ TN-MT. Tuy nhiên, trong đó chưa có tỉnh nào báo cáo kết quả xử lý vi phạm đối với các tổ chức đã công khai.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống