Ý kiến của Samco về kết luận thanh tra là của cá nhân

(ĐTTCO) - Liên quan đến “phản pháo” của lãnh đạo Samco về kết luận của Thành tra TP, Chánh Văn phòng UBND TP, cho rằng đó là ý kiến cá nhân, không đại diện cho Tổng công ty.

Ý kiến của Samco về kết luận thanh tra là của cá nhân

Ngày 1-11, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM tháng 10 và những tháng cuối năm 2018, trả lời câu hỏi của ĐTTC về việc lãnh đạo Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) tổ chức gặp gỡ một số phóng viên báo chí để phản ánh lại một số nội dung Thanh tra TP đã có kết luận về một số sai phạm của Samco, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP, cho biết đó là ý kiến cá nhân, không đại diện cho Samco. 

Theo ông Hoan, trước khi đưa ra kết luận, Thanh tra TP có trao đổi lấy ý kiến trước của lãnh đạo Samco. Kết luận Thanh tra là kết luận đã được Chủ tịch UBND TP, chủ trì làm việc với các ngành, trong đó có lãnh đạo Samco dự. Kết luận Thanh tra cũng được công bố công khai, nên quá trình để ra được kết luận, lãnh đạo Samco cũng đã có ý kiến.

Trong giai đoạn đầu tiếp nhận dự thảo của Thanh tra TP, lãnh đạo Samco có thể có ý kiến khác, nhưng khi họp với UBND TP lần cuối để ban hành kết luận, lãnh đạo Samco đã đồng thuận với kết luận. Vì thế, sau khi ban hành kết luận có ý kiến phản ứng chỉ là ý kiến cá nhân, không phải tư cách lãnh đạo Samco.

Liên quan đến câu hỏi “Samco liên danh với Mecedec sản xuất xe nhưng thua lỗ, lãnh đạo TP có biết và xử lý như thế nào?”, ông Hoan cho biết, nội dung phản ánh này TP đã biết. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Thanh tra TP xem xét nội dung phản ánh này để bổ sung cho kết luận thanh tra. 

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ một số phóng viên báo chí ngày 30-10, ông Trần Quốc Toản, Tổng giám đốc Samco đã “phản pháo” lại kết luận thanh tra số 04/KL-TTTP-P4 của Thanh tra TP về những nội dung sai phạm tại đơn vị này. Theo Toản, sau khi Thanh tra TP có kết luận, đơn vị này đã có giải trình nhưng phía Thanh tra không chấp nhận. Về vấn đề sai phạm tại bến xe Miền Đông, ông Toản cho rằng Thanh tra chưa sâu sát và có phần dập khuôn: “Những kết luận của thanh tra về Công ty Bến xe Miền Đông sai phạm trong cho thuê mặt bằng, thu vé xe và cho vay tiền, thu vé xe là do Thanh tra hiểu chưa đúng quy định pháp luật”. 

Tổng giám đốc Samco cho biết thêm, việc cho thuê bến bãi, quầy vé trong bến xe là thực hiện theo Luật Giao thông đường bộ nhưng Thanh tra TP lại căn cứ theo Luật Đất đai. Tất cả các vấn đề trên, Samco đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ. Vừa qua, Tổng Cục đường bộ đã có văn bản số 3407/TCĐB khẳng định Samco làm đúng… Ông Toản cũng bày tỏ không đồng ý với một số vấn đề nội dung Thanh tra đã kết luận.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Novaland hợp tác chiến lược cùng tập đoàn khách sạn Minor

(ĐTTCO) - Tập đoàn Novaland chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Khách sạn Minor (Minor Hotels Group) để tư vấn phát triển và quản lý vận hành khách sạn mang thương hiệu AVANI Saigon tại dự án The Grand Manhattan – Tổ hợp căn hộ - thương mại hạng sang tại trung tâm quận 1.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống