Xu hướng mở rộng và thuê mới văn phòng tại TPHCM

Xu hướng mở rộng và thuê mới văn phòng tại TPHCM ảnh 1 
Ngày 15/12, tại buổi gặp mặt với báo chí, ông Greg Ohan, Giám đốc Dịch vụ văn phòng, Công ty CBRE Việt Nam cho biết trong quý 4/2014, giá thuê tại các tòa nhà hạng A, hạng B Thành phố Hồ Chí Minh không có nhiều thay đổi so với quý 3/2014; các tòa nhà hạng B có mức phủ kín tốt hơn các tòa nhà hạng A.

Năm đối tượng khách hàng có nhu cầu thuê cao nhất thuộc lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, dược và kỹ thuật công nghệ thông tin.

Việc chuyển đổi văn phòng để phù hợp ngân sách không còn là yếu tố chính quyết định nữa.

Năm 2015, mở rộng và thuê mới là xu hướng chính của thị trường văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Greg Ohan cho biết thêm, khách thuê diện tích vừa và nhỏ vẫn có nhiều lựa chọn tại nhiều tòa nhà khác nhau; tuy nhiên đối với khách có nhu cầu cao về chất lượng đạt chuẩn quốc tế và dịch vụ quản lý chuyên nghiệp tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ có một nguồn cung hạn hẹp từ các dự án phức hợp quy mô lớn cũng như tại các dự án mà chủ đầu tư là người sử dụng khá lớn mặt bằng.

Các dự án phức hợp sẽ hoàn thành vào năm 2015 bao gồm dự Vietcombank, Viettel, SSG với tổng diện tích khoảng 122.000m2.

Bên cạnh đó, mặc dù nhiều dự án đang được xây dựng tại khu trung tâm và các quận lân cận Thành phố Hồ Chí Minh nhưng thị trường vẫn khó khăn đối với các khách có kế hoạch thuê mặt bằng lớn cho đến cuối năm 2014. Giá thuê vẫn không có gì thay đổi cho tới ít nhất quý 1/2015 khi có một nguồn cung mới tham gia thị trường.

Nói về xu hướng thiết kế văn phòng, ông Greg Ohan cho rằng, thiết kế văn phòng đang có sự thay đổi gần đây tại Việt Nam, sử dụng phù hợp hơn nguồn năng lượng, điện, ánh sáng, cũng như thân thiện hơn với môi trường.

Hiện Việt Nam có 27 dự án trong đó có 25 dự án đang xây dựng đi theo xu hướng này; trong đó tập trung 40% tại các khu công nghiệp, 30% cho các tòa nhà văn phòng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống