Xem xét lại ranh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa

(ĐTTCO) - “TPHCM sẽ xem xét và điều chỉnh lại ranh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh) cho phù hợp với thực tế, có thể tạo điều kiện cho người dân tự phát triển phù hợp với quy hoạch”, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan thông tin như vậy tại buổi họp báo định kỳ của UBND TPHCM vào trưa 5-3.
Hiện nay, TPHCM đang rà soát, điều chỉnh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa cho phù hợp với thực tế. Quy hoạch này do nhà đầu tư trước đây lập, hiện nay có thay đổi và biến động. Mặt khác, TPHCM cũng có chủ trương cấp phép tạm (trên đất được quy hoạch làm đất ở nhưng chưa triển khai thực hiện). Vì vậy, TPHCM sẽ xem xét và điều chỉnh lại ranh quy hoạch, có thể tạo điều kiện để người dân trong vùng tự phát triển, phù hợp với quy hoạch.
Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cũng thông tin, Trung ương đang hoàn thiện kết luận thanh tra toàn diện đối với quá trình thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. TPHCM cũng đã thực hiện nhiều bước, như thảo luận chính sách với người dân, hoàn thiện chính sách bồi thường, hỗ trợ bổ sung… Sắp tới, TP sẽ họp báo công khai nội dung với người dân.
Xem xét lại ranh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa ảnh 1 Xem xét điều chỉnh quy hoạch Bình Quới - Thanh Đa
sẽ tạo điều kiện cho người dân tự phát triển.
Tham gia trả lời về vấn đề giao thông, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT Trần Quang Lâm khẳng định, Sở GTVT đang xây dựng đề án tăng cường vận tải công cộng và kiểm soát phương tiện cá nhân. Đề án chỉ thực hiện khi hội đủ điều kiện cần và đủ: giao thông công cộng phát triển, người dân dễ dàng tiếp cận được các phương tiện này thì mới hạn chế phương tiện cá nhân. 
Theo Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan, trước khi bàn đến các công đoạn, quy trình, quy chế, quy định… thì cần giảm ngay áp lực giao thông cho khu trung tâm, bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt quy hoạch khu trung tâm 930ha. “Chúng ta phải kiên quyết không cấp phép dự án nhà ở khu trung tâm. Phải có tuyên bố mạnh mẽ như thế. Nếu dám tuyên bố cấm phát triển dự án nhà ở trong khu trung tâm thì sau 3 - 5 năm, nhà đầu tư sẽ “chạy” đi chỗ khác, khu trung tâm giảm áp lực giao thông”, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan nhận xét.

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vụ DN kêu cứu bị lấn chiếm hơn 53.000m2 đất: UBND Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu xử lý

(ĐTTCO) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh vừa có Công văn số 6828/UBND-VP yêu cầu Sở TNMT chủ trì cùng Sở Tư pháp đề xuất, có ý kiến tham mưu cho UBND tỉnh về nội dung kiến nghị của UBND huyện Xuyên Mộc về việc xử lý vi phạm hành chính đối với ông Hắc Văn Phong hành vi lấn chiếm hơn 53.000m2 đất nông nghiệp tại dự án Khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm.

Dự án - đầu tư

Lợi thế boutique hotel tại phố biển Phan Thiết

(ĐTTCO) - Boutique hotel Phan Thiết được thiết kế thông minh nên có thể khai thác linh hoạt tối đa công năng của sản phẩm và mang lại tỷ suất sinh lời cao cho chủ nhân. Qua đó, boutique hotel tại đây nhanh chóng được giới đầu tư săn đón ngay tại buổi giới thiệu chính thức. 

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: Đầu tư 7 tuyến taxi thủy phục vụ vận tải hành khách và du lịch

(ĐTTCO)- UBND TPHCM vừa giao Sở Giao thông vận tải TP triển khai thực hiện Quyết định 3998/QĐ-UBND ngày 27-10-2020 của UBND TPHCM về phê duyệt Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM đối với nhiệm vụ phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng đường thủy.

Không gian sống