Xây dựng quy trình đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư BLT

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm xây dựng Quy trình chung về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án theo hình thức BLT (Hợp đồng xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao) để áp dụng chung cho tất các các dự án trong thời gian tới. 

Xây dựng quy trình đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư BLT

Quy trình cần xác định rõ cơ sở pháp lý và các điều kiện cần chuẩn bị trước khi tổ chức thực hiện; danh mục các lĩnh vực kêu gọi đầu tư theo hình thức BLT; trình tự thực hiện dự án BLT và trách nhiệm của các sở-ngành. 
Trong khi đó, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao theo dõi, kiểm tra chặt chẽ tình hình triển khai các dự án chuyển đổi công nghệ xử lý chất thải sang đốt phát điện; đảm bảo yêu cầu về công nghệ, chất lượng và tiến độ cam kết khi đưa vào vận hành; phối hợp với sở-ngành hỗ trợ, giải quyết nhanh các thủ tục, vướng mắc, khó khăn của chủ đầu tư trong quá trình thực hiện...
* UBND TP cũng giao Sở Công Thương hoàn thiện Đề án logistics, đảm bảo hướng đến việc phát triển vùng tại TPHCM và các tỉnh lân cận; đồng thời bổ sung quy hoạch của TP về phát triển giao thông, đặc biệt là các ngành đường sắt, đường thủy, đường bộ nhằm giảm chi phí và tính tiện ích, thúc đẩy việc luân chuyển hàng hóa kịp thời theo mục tiêu phát triển ngành logistics.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông vua đồ cổ

Ông vua đồ cổ

(ĐTTCO) - Ông Hoàng Văn Cường sinh năm 1949 tại Huế. Xuất thân trong một gia tộc mấy đời có truyền thống mua bán đồ cổ. Tuy nhiên, thời binh đao loạn lạc, hoàn cảnh cuộc sống gia đình nghèo khó lại đông anh em, Hoàng Văn Cường đã rời xa vòng tay cha mẹ, rời bỏ quê hương vào Sài Gòn kiếm sống từ lúc vừa tròn 10 tuổi.

Dự án - đầu tư

Ấn tượng thế giới nghỉ dưỡng L’Alyana Senses World Phú Quốc

(ĐTTCO)-Với những hình ảnh tự nhiên đầy quyến rũ, dịch vụ ấn tượng, ẩm thực tinh tế, lễ giới thiệu L’Alyana Senses World đã chạm đến ngũ quan của đông đảo khách tham dự, đưa vào hành trình tìm về vẻ đẹp bản nguyên của một thế giới nghỉ dưỡng hùng vĩ với vô vàn trải nghiệm cho mọi thế hệ, mọi phong cách sắp xuất hiện ở Phú Quốc.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo.