Vinpearl đề nghị nộp tiền thay xây NoXH tại dự án sân golf Cồn Ấu

(ĐTTCO) - Văn phòng Chính phủ đang lấy ý kiến các bộ, ngành về việc cho CTCP Vinpearl nộp tiền tương đương với giá trị quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội đối với dự án tổ hợp sân golf và khu biệt thự cồn Ấu, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Vinpearl đề nghị nộp tiền thay xây NoXH tại dự án sân golf Cồn Ấu

Trước đó, TP Cần Thơ đã có văn bản trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận cho chủ đầu tư dự án không thực hiện việc bố trí quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội tại dự án và được nộp bằng tiền tương đương giá trị đất.
Do việc địa điểm thực hiện dự án nằm trên cồn Ấu, các mặt đều giáp song Hậu nên điều kiện giao thông đi lại không thuận tiện, và làm ảnh hưởng đến kiến trúc, cảnh quan, quy hoạch chung của dự án nói riêng và khu cồn Ấu nói chung.
Tổ hợp sân golf và khu biệt thự cồn Ấu có diện tích 102ha, trong đó đất quy hoạch xây dựng sân golf 18 lỗ 78ha, đất xây dựng biệt thự 24ha, phục vụ nhu cầu du lịch, chơi thể thao và nghỉ dưỡng khoảng 1.488 người.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống