Vắng DN tham gia đối thoại Sở Xây dựng

(ĐTTCO) - Sáng ngày 22-12, đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM. Hội nghị nhằm giúp giải đáp các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn liên quan đển quản lý xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị như cấp phép xây dựng, quản lý chất lượng công trình, xử lý vi phạm về xây dựng…

Vắng DN tham gia đối thoại Sở Xây dựng ảnh 1 

Không như kỳ vọng sẽ có nhiều ý kiến cũng như sự tham gia của các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản tại sự kiện, hầu như không thấy bóng dáng nào của các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản tham gia. Các ý kiến tại hội nghị cũng chỉ xoay quanh các vấn đề tranh chấp tại các chung cư, việc tổ chức hội nghị tại các chung cư… thiếu vắng các câu hỏi liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng.

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, trong năm 2016 TP đưa ra mục tiêu xây mới 8 triệu m2 diện tích nhà ở mới, kết quả đạt được hơn 8,8 triệu m2 tăng diện tích nhà ở bình quân đầu người lên 18,11m2/người (so với kế hoạch là 18m2/người). Cả năm cơ quan chức năng cũng đã cấp phép xây dựng cho 60.000 công trình.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của TP trong lĩnh vực đô thị là chỉnh trang và phát triển đô thị như cải tại, xây mới chung cư cũ, di dời nhà ven, trên kênh rạch…

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Thucduc House vẫn chọn bất động sản làm nòng cốt kinh doanh

(ĐTTCO)- Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vừa tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên tài khóa 2019. Năm 2019 gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả kinh doanh của công ty khả quan hơn, doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng cao so với năm 2018. 

Quy hoạch - Đô thị

Giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc 2 dự án đường sắt đô thị

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa yêu cầu các sở-ngành và UBND các quận thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, Bến Thành - Tham Lương để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc của các dự án. 

Không gian sống