Tuyến đường mới, xung lực mới

Toàn bộ 55 km đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến cao tốc hiện đại nhất Việt Nam được thông xe và đưa vào sử dụng từ hôm nay (8/2).

 Tuyến đường mới, xung lực mới ảnh 1

Đây là một bộ phận của hệ thống đường bộ cao tốc Bắc - Nam, nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC, tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được khởi công xây dựng từ tháng 10/2009, có chiều dài gần 55 km, quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120 km/h với tổng số vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng.

Dự án được chia thành 2 đoạn. Đoạn đầu từ nút giao An Phú đến Long Thành - Đồng Nai dài 23,9 km đi qua quận 2, quận 9 (TP HCM); huyện Nhơn Trạch và Long Thành (Đồng Nai).

Trong đó, 20 km đầu của tuyến cao tốc đi qua địa bàn TP HCM đã được thông xe từ tháng 1/2014.

Việc đưa giai đoạn 1 của dự án vào sử dụng đã giúp rút ngắn đoạn đường từ TP HCM đi Vũng Tàu còn 95 km với thời gian khoảng 1 giờ 20 phút thay vì 120 km và 2 giờ 30 phút như trước.

Giai đoạn 1 là hạng mục phức tạp nhất của toàn dự án vì có tới 11,5 km cầu và cầu cạn.

Điểm nhấn của giai đoạn này là gói thầu cầu Long Thành dài 2,35 km có kết cấu dầm hộp đúc hẫng cân bằng, tĩnh không thông thuyền cao 30,5 m.

Giai đoạn 2 của dự án bắt đầu từ Long Thành (nút giao quốc lộ 51) đến Dầu Giây (quốc lộ 1) dài 31,1 km đi qua huyện Long Thành, Cẩm Mỹ và Thống Nhất thuộc tỉnh Đồng Nai.

Khi toàn bộ 55 km của cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được thông tuyến, đoạn đường từ TP HCM đi ngã ba Dầu Giây (quốc lộ 1 và hướng đi Liên Khương) sẽ chỉ còn 50 km với thời gian 1 tiếng đồng hồ thay vì 70 km và mất đến 3 giờ do thường xuyên bị ùn tắc.

Đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây là đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với những điểm nổi bật như: toàn tuyến có 3 nút giao khác mức đảm bảo nguyên tắc chống giao cắt trên đường cao tốc. Các tiêu chuẩn độ dốc dọc, đường cong đứng và đường cong nằm đều đạt ở mức độ tối đa quy định cho đường cao tốc.

Bên cạnh đó, dọc cao tốc đều có tôn sóng và hàng rào ngăn cách với khu vực dân cư. 100% diện tích mặt đường được trải thảm lớp bê tông nhựa tạo nhám, đảm bảo cho việc tăng độ dính bám bánh xe (đặc biệt trong mùa mưa). Tuyến đường cũng được đầu tư bộ cân xe tự động tốc độ cao, đảm bảo kiểm soát xe vượt tải trọng ngay khi xe đang lưu thông trên đường, không cần dừng lại.

Ngoài ra, gói thầu giao thông thông minh - ITS đang được triển khai cung cấp đầy đủ hệ thống camera đảm bảo giám sát hình ảnh trên toàn tuyến, kiểm soát lượng xe tại từng vị trí trên tuyến. Đồng thời, áp dụng công nghệ thu phí không dừng, tiết kiệm thời gian cho các phương tiện lưu thông. Gói thầu này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Tuyến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây là dự án có ý nghĩa quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh quốc phòng của khu vực và của cả nước, đồng thời  góp phần đẩy mạnh giao thương giữa TPHCM và các vùng lân cận, phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh trong khu vực... 

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống