Từ 1-5: Giảm 20% thuế hộ kinh doanh nhà trọ

Từ 1-5: Giảm 20% thuế hộ kinh doanh nhà trọ ảnh 1
Một khu nhà trọ cho sinh viên. (Ảnh: Internet)
Bộ Tài chính vừa quyết định giảm thuế đối với các hộ kinh doanh nhà trọ cho công nhân, sinh viên đã cam kết không tăng giá cho thuê.

Đây được coi là một trong những biện pháp hỗ trợ các đối tượng hộ gia đình nghèo, người có thu nhập thấp. Theo Quyết định 1335 do Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký chiều 20-4, các hộ kinh doanh nhà trọ cho công nhân, sinh viên thuê mà có cam kết không tăng giá sẽ được giảm thuế khoán 20%.

Ngoài ra, các hộ kinh doanh nhà trẻ trong khu vực dân cư, hoặc khu công nghiệp có cam kết không tăng phí cũng được giảm thuế. Quyết định này có hiệu lực từ 1/5, cùng với đợt tăng lương cơ bản từ 730.000 đồng lên 830.000 đồng một tháng.

Trước đó, UBND TPHCM cũng có văn bản đề xuất giảm thuế đối với các hộ kinh doanh này nhằm đảm bảo hỗ trợ cho các đối tượng nghèo, người có thu nhập thấp.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho rằng từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu, điện, nước… đã tăng quá cao. Chỉ riêng quý I, lạm phát đã tăng 6,2%, nếu không hỗ trợ hộ cho thuê nhà trọ là không hợp lý.

(Theo Vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland: 28 năm trọn niềm tin “cho cuộc sống bừng sáng”

(ĐTTCO) - Trải qua hành trình 28 năm phát triển, Tập đoàn Novaland không ít lần đối mặt với khó khăn và thử thách. Đúng như danh ngôn có câu: “Máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió” và “Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì chúng ta đã đạt được mà bởi những trở ngại chúng ta đã vượt qua”.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống