Trung tâm thương mại bỏ hoang

(ĐTTCO) - Sau chục năm khánh thành, khu trung tâm thương mại Nam Châu Đốc (xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, An Giang) vẫn còn rất trống vắng, nhà cửa thưa thớt.

Hai khu nhà lồng chợ bách hóa tổng hợp và thực phẩm với quy mô hàng trăm kiôt và chỗ kinh doanh chỉ có 3 hộ còn mua bán. Đáng nói là sau khi đưa vào sử dụng một thời gian từ năm 2007, trung tâm thương mại này đã xuống cấp nghiêm trọng. Hiện cả hai khu nhà lồng đều bị lún sụp, cột, tường bị nứt gãy nặng đều khắp ở nhiều nơi.

Tương tự, trung tâm thương mại Vịnh Tre (xã Vĩnh Thạnh Trung) cũng đã xuống cấp, khu nhà lồng chợ bách hóa tường mái bị nứt gãy nên chỉ còn ít hộ tiểu thương mua bán. Còn khu dân cư thương mại được xây dựng dở dang, phần lớn diện tích còn bỏ hoang, trở thành nơi để dân tệ nạn tụ tập 
hút chích.

Ông Nguyễn Phước Nên, phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú, cho biết tại buổi làm việc với chính quyền địa phương, Công ty Afiex - nhà đầu tư dự án này - hứa sẽ sửa chữa nâng cấp nhưng tới nay vẫn không thực hiện.

“Tới đây huyện sẽ tiếp tục làm việc yêu cầu công ty phải sớm nâng cấp sửa chữa để đưa vào sử dụng, đưa các hộ tiểu thương vào kinh doanh”, ông Nên nói. Với trung tâm thương mại Vịnh Tre, ông Nên cho hay huyện đang mời gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng khu dân cư trung tâm thương mại hoàn chỉnh, đồng thời nâng cấp, sửa chữa lại hai nhà lồng chợ đảm bảo an toàn cho người dân mua bán.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Hậu Covid -19, đầu tư BĐS ven biển có hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Để an toàn cho dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận đầu tư, ưu tiên của khách hàng hậu Covid -19 vẫn là chọn lựa những sản phẩm bất động sản tại các thị trường có tiềm năng lớn, nơi được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các thị trường ven biển…

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống