Tháng 6 báo cáo xử lý sai phạm nhiều biệt phủ rừng Sóc Sơn

(ĐTTCO)-Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có thông báo số 373 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của phó chủ tịch UBND TP về việc xử lý, khắc phục sau thanh tra về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong phạm vi ranh giới quy hoạch đất rừng huyện Sóc Sơn.
Phối cảnh dự án Venezia Beach - Luxury Residences & Resort

Các nguyên tắc vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

(ĐTTCO)-Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, nhưng nhà đầu tư cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn thị trường BĐS nghỉ dưỡng. 
Các dự án quây kín bằng những tấm pano quảng cáo dọc các tuyến đường các xã trên địa bàn huyện Lương Sơn. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Quản lý chặt dự án trước cơn sốt đất

(ĐTTCO)-Trước những rủi ro, hệ lụy của "bong bóng" bất động sản ảnh hưởng đến kinh tế-xã hội thì sự vào cuộc của chính quyền địa phương để bình ổn lại thị trường bất động sản là việc làm cấp bách.
TPHCM: 10.000 cơ hội việc làm tại Đại hội Tuyển dụng Vinhomes

TPHCM: 10.000 cơ hội việc làm tại Đại hội Tuyển dụng Vinhomes

(ĐTTCO) - 60 đại lý phân phối chính thức cho các dự án của Vinhomes miền Nam sẽ trực tiếp tuyển dụng khoảng 10.000 vị trí nhân sự ngay tại Đại hội tuyển dụng “Thắp sáng chân trời – Đổi đời cùng Vinhomes”. Được tổ chức vào 2 ngày cuối tuần 17 và 18/4 tại TPHCM, sự kiện còn cuốn hút giới trẻ với nhiều hoạt động giao lưu hấp dẫn.
Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

(ĐTTCO) - Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.
Nhiều căn biệt thự dở dang tại dự án Làng biệt thự Dovillas do thiếu vốn

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

(ĐTTCO)-Dự án Làng biệt thự Dovillas thuộc phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), có chủ trương xây dựng từ năm 2016 do Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Thành Vinh (Công ty Thành Vinh) làm chủ đầu tư. Đến nay, dự án chưa được hợp thửa, lên thổ cư nhưng chủ đầu tư vẫn công khai mua bán, nhiều cá nhân trót bỏ tiền tỷ đầu tư vào dự án đang khóc ròng vì biệt thự không được bàn giao đúng hẹn. 
Theo số liệu tổng hợp của Bộ Xây dựng, hiện nay, tại các đô thị trên cả nước có khoảng 2.500 khối nhà chung cư cũ được xây dựng từ trước năm 1994 với hơn 100.000.000 hộ dân đang sinh sống. (Ảnh: Hùng Nguyễn/Vietnam+)

Hà Nội kiểm định, đánh giá chung cư cũ

(ĐTTCO)-Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý chủ trương sử dụng ngân sách thành phố để triển khai việc kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô ngay trong năm 2021.
Toàn bộ các quy trình, thủ tục thuê, mua nhà ở xã hội được quy định đầy đủ trong các văn bản quy phạm pháp luật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhận diện 5 nguyên nhân gây sốt đất

(ĐTTCO)-Theo Thứ Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, trước tình trạng "sốt đất" diễn ra tại nhiều nơi trong cả nước cần phải nhận diện được năm nguyên nhân gây nên cơn sốt này hiện nay.
Mặt bằng người dân quận Tân Bình bàn giao để thi công tuyến metro Bến Thành - Tham Lương. Ảnh: CAO THĂNG

Xóa ách tắc đền bù, bắt đầu từ đâu?

(ĐTTCO)-Hiện nay điểm nghẽn phát triển của TPHCM chính là giải phóng mặt bằng (GPMB) dẫn đến hạ tầng đầu tư xây dựng chậm chạp. Theo báo cáo mới đây của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TPHCM, trong 75 dự án đang quản lý thì có 28 dự án đang chờ đợi mặt bằng, 29 dự án đang thi công nhưng vẫn còn vướng mặt bằng.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống