Đất Xanh “bội thu” giải thưởng bất động sản đón năm mới

(ĐTTCO) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh được vinh danh “Doanh nhân bất động sản của năm”; Tập đoàn Đất Xanh đồng thời được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu” và “Top 10 Doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam”.

Bảng giá đất TPHCM không tăng trong 5 năm tới

(ĐTTCO) - Ngày 15-1, HĐND TPHCM khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp bất thường) biểu quyết thông qua Nghị quyết của HĐND TPHCM về bảng giá đất trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2020-2024. 
Đảo Ngọc Phú Quốc – thiên đường ngắm hoàng hôn

Đảo Ngọc Phú Quốc – thiên đường ngắm hoàng hôn

(ĐTTCO) - Sau những ngày nghỉ trọn vẹn tại Phú Quốc, nhiếp ảnh gia Tuấn Đào đã hoàn toàn bị mê hoặc trước một hoàng hôn quá sức lộng lẫy và choáng ngợp của Đảo Ngọc. Trong “cơn mê” đó, anh đã dùng ống kính của mình bắt trọn những khoảnh khắc “vàng mười” tại Phú Quốc.
Theo khung giá đất mới, người dân càng khó mua nhà.

Khung giá đất mới tăng 20%, người dân càng khó mua nhà?

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa ban hành nghị định về khung giá đất áp dụng cho giai đoạn 2020-2024, với mức tăng chung 20%. Tuy nhiên, mức giá đất ở mức cao nhất cho các đô thị đặc biệt vẫn giữ nguyên như hiện nay là 162 triệu đồng/m2.
Đất nền tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Ảnh: CAO THĂNG

Quy định mới về khung giá đất

(ĐTTCO) - Theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP quy định về khung giá đất vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở TP Hà Nội và TPHCM là 162 triệu đồng/m².
Nhận định xu thế dòng tiền vào bất động sản năm 2020

Nhận định xu thế dòng tiền vào bất động sản năm 2020

(ĐTTCO)-Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tỷ trọng nguồn vốn rót vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện đứng thứ hai, chiếm gần 30% tổng dư lượng FDI đầu tư vào Việt Nam.
Tổng kiểm tra 100 dự án đầu tư xây dựng nhà ở ven sông Sài Gòn

Tổng kiểm tra 100 dự án đầu tư xây dựng nhà ở ven sông Sài Gòn

(ĐTTCO) - Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Lê Hòa Bình vừa ký Quyết định 16279/KH-SXD-TT về việc kiểm tra chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng hành lang bờ sông Sài Gòn tại các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn các quận, huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 1, 2, 4, 7, 12. 
Nhiều giải pháp “trị” vi phạm xây dựng

Nhiều giải pháp “trị” vi phạm xây dựng

(ĐTTCO) - Tình hình xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn TPHCM đang giảm mạnh sau một thời gian thực hiện Chỉ thị  23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM (Chỉ thị 23). Các quận huyện đã có nhiều biện pháp hiệu quả, quyết liệt kéo giảm vi phạm trật tự xây dựng. 
Nhà đấu tư đón sóng đất nền ven biển

Nhà đấu tư đón sóng đất nền ven biển

(ĐTTCO) - Trong làn sóng đua nhau đầu tư bất động sản ven biển, phân khúc đất nền ven biển, đặc biệt là dòng sản phẩm đất nền sở hữu lâu dài được xem  săn tìm ráo riết. 
Xây dựng quy trình đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư BLT

Xây dựng quy trình đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư BLT

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm xây dựng Quy trình chung về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án theo hình thức BLT (Hợp đồng xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao) để áp dụng chung cho tất các các dự án trong thời gian tới. 
Dân cho xe chặn giữa làn thu phí trạm BOT Ninh Xuân trên QL26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: VĂN NGỌC

Quốc lộ 26 “thất thủ” trong ngày đầu thu phí

(ĐTTCO)-Ngay ngày đầu tiên thu phí (16-12), trạm thu phí BOT Ninh Xuân hoàn vốn cho dự án BOT quốc lộ 26 (QL26) qua địa bàn thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã bị người dân vây kín, dẫn đến phải xả trạm. QL26 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng xảy ra tình trạng tương tự, nhưng tình hình sớm được kiểm soát.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo.