Dòng tiền M&A: Mở rộng thị trường, xây dựng hệ sinh thái

(ĐTTCO) -Tái cấu trúc các hoạt động, chiến lược kinh doanh thông qua các thương vụ mua bán & sáp nhập (M&A) vẫn diễn ra vẫn đều đặn và liên tục, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19. Nếu tận dụng tốt thời cơ, công cụ M&A sẽ là những cú hích đáng kể trong hoạt động kinh doanh của các tập đoàn tư nhân.

Khơi thông thủ tục đất đai TPHCM: Vẫn tiếp tục… chờ gỡ

(ĐTTCO)-Câu chuyện ách tắc thủ tục về đất đai có thể nói đã kéo dài hơn 5 năm qua và cho đến nay vẫn không có lời giải. Nhiều hội thảo, diễn đàn được các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) nêu ra và được các cơ quan chức năng trả lời sẽ tìm cách tháo gỡ. 
Dự án The River trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM.

Mua nhà trong KĐT mới Thủ Thiêm - Có đóng thêm tiền sử dụng đất?

(ĐTTCO) - Để được mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, các chủ đầu dự án nhà ở trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm phải ký cam kết với UBND TPHCM, sẽ đóng thêm tiền sử dụng đất nếu có yêu cầu. Vậy khách hàng mua nhà có bị mắc kẹt sau này hay không?
Tổ chức giao thông tại Ngã Tư sở đầu tháng 11 sau khi thông xe đoạn vành đai 2 trên cao (gần như không có gì)

Để Ngã Tư Sở không trở lại là “Ngã tư... khổ”

(ĐTTCO)-Không phủ nhận khi đường trên cao vành đai 2 đi vào hoạt động đã nâng cao đáng kể năng lực thông qua của đường Trường Chinh. Tuy nhiên ngay khi khi đường trên cao vành đai 2 đã xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng kéo dài tại khu vực Ngã Tư Sở.
'Nỗi khổ' của người mua chung cư mini

'Nỗi khổ' của người mua chung cư mini

(ĐTTCO)-Tình trạng chung cư mini phát triển ồ ạt, vượt quá khả năng quản kiểm soát của cơ quan chức năng đã diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội.
Hơn 109.000 tỷ đồng xây dựng sân bay Long Thành

Hơn 109.000 tỷ đồng xây dựng sân bay Long Thành

(ĐTTCO) - Theo Quyết định số 1777/QĐ - TTg  của Thủ tướng Chính phủ vừa  được ban hành, Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 sẽ được thực hiện từ 2020 đến 2025, với tổng mức đầu tư hơn 109 ngàn tỷ đồng, tương đương 4,664 tỷ USD.
Sự cố dầm cầu tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã được khắc phục

Sự cố dầm cầu tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã được khắc phục

(ĐTTCO) - MAUR khẳng định, các hư hỏng trên hoàn toàn thuộc trách nhiệm của Liên danh SCC với vai trò Tổng thầu. Do đó, Liên danh SCC hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với chất lượng công trình. Việc thực hiện các biện pháp kiểm tra, khắc phục, sửa chữa bằng chính kinh phí của nhà thầu SCC.
Gần 900 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn

Gần 900 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn

(ĐTTCO)- Sáng 11-11, tại Khu đô thị Vạn Phúc – quận Thủ Đức, TPHCM, Tập đoàn BĐS Vạn Phúc cùng Chủ đầu tư CTCP Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn và Công ty TNHH đầu tư xây dựng Kiến Thành Danh – Tổng thầu công trình tổ chức Lễ cất nóc Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn.
Shophouse dọc trục đường ven biển phân kỳ The Tropicana – NovaWorld Ho Tram

Sức hút đặc biệt shophouse The Tropicana – NovaWorld Ho Tram

(ĐTTCO)-Được quy hoạch bài bản theo phân khu, ngành hàng dựa trên nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, dòng sản phẩm shophouse thuộc phân kỳ The Tropicana trong Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram nhanh chóng “lọt mắt xanh” giới đầu tư.
Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Luật thuế Giá trị gia tăng và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật thuế Giá trị gia tăng. Ảnh minh họa

Chuyển nhượng BĐS tính thuế giá trị gia tăng như thế nào?

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Luật thuế Giá trị gia tăng và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật thuế Giá trị gia tăng.
Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

(ĐTTCO) - Đầu tư bất động sản (BĐS) bằng chiêu đón đầu hạ tầng, giao thông, chờ giá nhà đất tăng theo thời gian là một trong những nguyên tắc cơ bản của giới đầu cơ. Tuy nhiên, trong thực tế không phải lúc nào bám vào nguyên tắc ấy nhà đầu tư cũng thắng. Nhìn lại hơn 10 năm trước, hàng loạt nhà đầu tư đã “chết chìm” cùng nhiều dự án khi áp dụng nguyên tắc này.

Sunshine Group tiên phong mở lối dòng nghỉ dưỡng khác biệt

Sunshine Group tiên phong mở lối dòng nghỉ dưỡng khác biệt

(ĐTTCO) - Phát triển dự án nghỉ dưỡng gắn với trải nghiệm di sản văn hóa và làng nghề là điểm nhấn tạo sự khác biệt của chuỗi dự án thuộc dòng Sunshine Heritage của Tập đoàn Sunshine, tạo ra xu hướng nghỉ dưỡng mới trên thị trường. 
HoREA kiến nghị tháo “nghẽn” cho tách thửa

HoREA kiến nghị tháo “nghẽn” cho tách thửa

(ĐTTCO)- Hiệp hội Bất động sản vừa gửi bản kiến nghị đến UBND TPHCM và Sở TNMT nhằm kiến nghị đóng góp ý kiến cho Dự hảo thay thế Quyết định 60 của UBND TP (về quy định diện tích tối thiểu để tách thửa). 
Một góc dự án KN Paradise

Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho phát triển đô thị

(ĐTTCO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 164/NQ-CP tháo gỡ một số vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị theo quy định tại Nghị định 11/2013/NĐ-CP ngày 14-1-2013 của Chính phủ về Quản lý đầu tư phát triển đô thị.

Dự án - đầu tư

M&A: Đường ngắn để phát triển quỹ đất sạch

(ĐTTCO)-Năm 2020, dịch Covid-19 khiến nhiều ngành nghề gặp khó khăn, trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trong khó khăn, cơ hội cũng đã hình thành và M&A dự án đã giúp nhiều doanh nghiệp có nguồn lực, nắm bắt cơ hội để vươn tầm, trong đó Danh Việt Group được xem là một ví dụ điển hình.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống