Chỉ cần vài giây để biết về pháp lý, tiến độ dự án nhà ở thương mại

Chỉ cần vài giây để biết về pháp lý, tiến độ dự án nhà ở thương mại

(ĐTTCO) - Sử dụng App SXD247, người dân, doanh nghiệp chỉ mất vài giây để tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM. Cụ thể, các thông tin bao gồm: tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy  mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Nguồn vốn đầu tư bất động sản đổ về vùng ven

(ĐTTCO)- Đó là nhận định của  TS. Võ Trí Thành - Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Trung ương tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận TPHCM năm 2020”  được tổ chức sáng ngày 5-12. 

Bất động sản ven biển bước vào chu kỳ “bùng nổ” mới

(ĐTTCO) - 2019 được nhận định là một năm có sự bùng nổ lớn của phân khúc bất động sản ven biển. Song, theo phân tích của giới chuyên môn, sự bùng nổ này chỉ là sự khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới, bởi tiềm năng và dư địa để phát triển bất động sản ven biển còn rất lớn

Sức bật hạ tầng khu Đông

(ĐTTCO) - TPHCM định hướng phát triển khu phía Đông thành đô thị sáng tạo, nhằm tạo sự tương tác giữa các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ. 
Hàng ngàn khách hàng tham dự mở bán dự án.

Sức hút dự án Cát Tường Western Pearl 2

(ĐTTCO) - Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 đang là cái tên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và là dự án hấp dẫn trên thị trường BĐS Tây Nam Bộ hiện nay. Sự kiện mở bán dự án được tổ chức ngày 24/11 vừa qua đã thu hút hơn 2.000 khách hàng tham dự.
Công nghệ và thế hệ Millennial đã thay đổi tư duy phát triển BĐS nghỉ dưỡng như nào?

Công nghệ và thế hệ Millennial đã thay đổi tư duy phát triển BĐS nghỉ dưỡng như nào?

(ĐTTCO) - Được gọi là “thế hệ Millennial” trên báo chí cũng như các tài liệu nghiên cứu quy mô toàn cầu, những người sinh ra trong thời kỳ 1980-1998 hiện chiếm đến 32% dân số trên trái đất. Đây là tập khách hàng chính có ảnh hưởng mạnh đến hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là ngành du lịch – nghỉ dưỡng.
Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe ào ạt đi vào tuyến đường

Né trạm thu phí, hàng trăm ô tô chạy vào cao tốc đang thi công

(ĐTTCO)-Mặc dù tuyến đường đến cuối năm mới đưa vào sử dụng, hiện được lắp biển báo, đổ vật liệu để chắn ngang đường nhưng mỗi ngày, hàng trăm lượt xe vẫn cố tình vượt qua từ cả đầu Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng để chạy vào cao tốc La Sơn – Túy Loan nhằm tránh trạm thu phí.
Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.. Ảnh: CAO THĂNG

Khu vực phía Nam sẽ có thêm 313km đường cao tốc

(ĐTTCO)-Ngày 26-11, Bộ GTVT cho biết bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2030 với 7 tuyến cao tốc mới trên cả nước.
DKRS tiếp thị và phân phối độc quyền Mekong Centre

DKRS tiếp thị và phân phối độc quyền Mekong Centre

(ĐTTCO)- CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (PVCL – HOSE:CCL) và CTCP Dịch vụ Bất Động Sản Danh Khôi – DKRS vừa  ký kết tiếp thị và phân phối độc quyền Đại đô thị trung tâm kiểu mẫu Thành phố Sóc Trăng Mekong Centre. 
Ngân hàng đất đang đói đất

Ngân hàng đất đang đói đất

(ĐTTCO) - Ngân hàng đất được xây dựng tại xã Trần Thới (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) là một trong những mô hình thí điểm đầu tiên được triển khai tại ĐBSCL. Tuy nhiên, hơn 1 năm đưa vào sử dụng, Ngân hàng đất luôn trong tình trạng đói đất.
Nhập nhằng phí bảo trì chung cư

Nhập nhằng phí bảo trì chung cư

(ĐTTCO) - Tranh chấp phí bảo trì là một trong những tranh chấp nổi cộm, gay gắt giữa cư dân, ban quản trị (BQT) và chủ đầu tư lâu nay nhưng chưa có giải pháp xử lý triệt để. Trước thực trạng này, Bộ Xây dựng cho biết sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì nhiều dự án tại Hà Nội, TPHCM.

Tìm cách khai thông nguồn lực từ đất

Tìm cách khai thông nguồn lực từ đất

(ĐTTCO) - Trên các số báo trước, ĐTTC đã có loạt 3 bài phân tích của chuyên gia: “Thu từ đất-nguồn lực chính phát triển đô thị”. Cuối tuần qua, UBND TPHCM tiếp tục tổ chức hội thảo về quản lý đất đai, để tìm ra giải pháp khai thông nguồn lực từ đất đai.

Choáng ngợp với bãi biển Lagoona đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Choáng ngợp với bãi biển Lagoona đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng hiện đại của thế giới - Integrated Resort (IR), các khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… lần lượt trình làng những tổ hợp resort trọn gói 5 sao. Trong đó, việc tiên phong kiến tạo bãi biển Lagoona đặc trưng Hawaii đang giúp Kê Gà dẫn đầu đường đua.
Nhiều bất ngờ tại Novaland Expo 2019

Nhiều bất ngờ tại Novaland Expo 2019

(ĐTTCO) - Novaland Expo 2019 diễn ra từ 4 đến 8-12-2019 sẽ mang đến khách hàng những thông tin hữu ích thông qua các buổi hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.
Dự án bất động sản èo uột mảng xanh

Dự án bất động sản èo uột mảng xanh

(ĐTTCO) - Theo quy định, tất cả dự án phát triển bất động sản đều phải dành diện tích nhất định cho công viên. Thế nhưng, thực tế cho thấy, nhiều chủ đầu tư đã không chấp hành nghiêm quy định này.

Dự án - đầu tư

Lý giải sức hút 2 ngày đầu diễn ra Novaland Expo

(ĐTTCO) - “Rất tiếc đã bỏ lỡ dịp Triển lãm trước, lần này tôi quyết định sắp xếp công việc từ Biên Hòa lên Q.2 (TPHCM) tham dự Novaland Expo để có thể tìm hiểu kỹ hơn về Tập đoàn Novaland cũng như dự án Tôi đang rất quan tâm ở gần nhà – Aqua City” - anh Hải Chung (TP Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo.