TPHCM xử lý công trình không phép, trái phép trong hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch

(ĐTTCO) - Sở Giao thông vận tải TPHCM đề nghị TP Thủ Đức, các quận 4, 8; huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ và các quận, huyện liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp xây dựng công trình không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn.

Hành lang bảo vệ sông Sài Gòn bị lấn chiếm, xây dựng không phép. Ảnh: VNN

Hành lang bảo vệ sông Sài Gòn bị lấn chiếm, xây dựng không phép. Ảnh: VNN

Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa gửi văn bản đến Sở Xây dựng, TP Thủ Đức các quận, huyện liên quan, về việc đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống trên nhà tạm ven sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố.
Theo đó, cơ quan này đề nghị TP Thủ Đức, các quận 4, 8; huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ... chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng công trình không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn quản lý. Các phường, xã, thị trấn tích cực vận động người dân, doanh nghiệp tháo dỡ công trình lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh, rạch.
Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra xây dựng địa bàn tăng cường kiểm tra, phối hợp các quận, huyện xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố...
Theo thống kê của Trung tâm Quản lý Đường thủy -Sở Giao thông vận tải, các quận, huyện có nhà dân xây dựng tạm trên hành lang bảo vệ bờ sông gồm TP Thủ Đức có 4 khu vực, với khoảng 97 hộ dân bị ảnh hưởng. Quận 4 có 1 khu vực với khoảng 97 hộ dân. Quận 8 có 11 khu vực với khoảng 3.025 hộ dân.
Huyện Hóc Môn có 1 khu vực với khoảng 4 hộ dân. Củ Chi có 1 khu vực với khoảng 5 hộ dân. Huyện Nhà Bè có 1 khu vực với khoảng 62 hộ dân và Cần Giờ có 3 khu vực với khoảng 55 hộ dân.

Bình Minh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Đối tác Nhật đồng hành cùng Nam Long phát triển dòng sản phẩm EHome

(ĐTTCO) - Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)) và Tập đoàn Nishi Nippon Railroad Nhật Bản đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355ha. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đối với Nam Long Group khi lần đầu tiên đối tác Nhật Bản tham gia cùng Nam Long Group trong một dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống